Green Renovation

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : VTN Architects
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
QUY MÔ : 387 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2013
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Phát triển nhanh của Việt Nam đặt ra nhiều vấn đề đô thị; không gian xanh ít hơn, thiếu điện và ngập lụt. Số lượng xe máy ngày càng tăng đang gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Cải tạo Greenfall cải tạo, một công trình cải tạo nhà đơn ở Hà Nội , được thiết kế dựa trên bối cảnh này, trả lại cây xanh cho thành phố và khuyến khích một môi trường sống thoải mái cho cả người dân và hàng xóm.

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Phát triển nhanh của Việt Nam đặt ra nhiều vấn đề đô thị; không gian xanh ít hơn, thiếu điện và ngập lụt. Số lượng xe máy ngày càng tăng đang gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Cải tạo Greenfall, một công trình cải tạo nhà đơn nguyên ở Hà Nội , được thiết kế dựa trên bối cảnh này, trả lại cây xanh cho thành phố và khuyến khích một môi trường sống thoải mái cho cả người dân và hàng xóm.

Ngôi nhà hiện tại 15 tuổi, nằm ở trung tâm thành phố, ở một góc phố phía tây nam và một con hẻm ở phía tây bắc, đã phải chịu đựng môi trường mờ, tối, ẩm mốc, đó là một điều kiện điển hình cho nhiều ngôi nhà cũ ở Hà Nội .

Để khắc phục tình trạng này, ngôi nhà được cải tạo để đưa được nhiều ánh sáng và mảng xanh vào không gian sống. Cầu thang bê tông đồ sộ hiện tại đã được thay thế bằng cầu thang thép thanh mảnh, tạo ra một giếng trời tam giác, qua đó ánh sáng tự nhiên và thông gió được đưa vào từ giếng trời. Tường của giếng ánh sáng này được hoàn thiện bằng đá cẩm thạch sần để phản chiếu và khuếch tán ánh sáng. Một khoảng trống khác đã được cắt vào tấm tầng một để kết nối không gian ăn uống (GF) với phòng làm việc (1F), khuyến khích giao tiếp của người nhà và đưa ánh sáng mặt trời qua mặt tiền xanh sâu vào nhà. Tầng trệt được nâng lên để lắp đặt lớp thông gió bên dưới, để tránh ẩm ướt và ngưng tụ, một vấn đề thường gặp ở các ngôi nhà của người Hà Nội vào đầu mùa.

Ngôi nhà được đặc trưng bởi mặt tiền màu xanh lá cây tên là Green Greenfall, một thác nước màu xanh lá cây dễ chịu thu hút cả từ bên trong và bên ngoài. Hàng rào an ninh cũ đã được gỡ bỏ và thay thế bằng lưới thép mạ kẽm, gắn liền với ban công hiện có, trên đó các nhà leo núi phát triển. Vì vậy, các ban công không sử dụng được chuyển thành không gian xanh, giữ sự riêng tư và an ninh. Từ bên trong, mọi phòng đều có thể ngắm nhìn màu xanh lá cây và có được không khí trong lành thông qua nó. Mặt tiền màu xanh lá cây này không chỉ dành cho gia đình mà còn cho hàng xóm, thêm màu xanh cho đường phố.

Mặt tiền xanh và vườn trên mái có chức năng kết hợp với nhau để giảm tiêu thụ năng lượng: chúng bảo vệ tòa nhà khỏi ánh sáng mặt trời khắc nghiệt của phương Tây. Nhiều loại rau và hoa được trồng trên mái nhà xanh, cũng như một cái cây. Nhờ có nhiều cây xanh, người nhà nhận thức rõ hơn về môi trường và bắt đầu hành động để giảm năng lượng không cần thiết.

Hệ thống mặt tiền và mái nhà màu xanh lá cây này là nguyên mẫu và áp dụng cho tất cả các tòa nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới. Nó có thể là mô hình thí điểm, cho một Thành phố Xanh tiềm năng ở các nước nhiệt đới, đưa ra giải pháp cho các vấn đề đô thị nghiêm trọng của họ. Nó có thể làm giảm nguy cơ lũ lụt, trong đó lớp đất có chức năng lưu giữ, cũng như giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị thông qua việc tăng cây xanh, trong khi tòa nhà tại địa phương thúc đẩy sự tương tác xã hội thông qua việc chia sẻ mãng xanh và các sản phẩm thực phẩm của nó. Hy vọng rằng dự án này sẽ là một mô hình khiêm tốn để phủ xanh các thành phố nhiệt đới, nơi mà những lợi ích của một ngôi nhà xanh lành mạnh có thể được chia sẻ bởi không chỉ người cư ngụ mà còn có tác động tích cực hơn đến thành phố.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.