Gia Bình House / AD9 Architects

Gia Bình House / AD9 Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AD9 Architects
ĐỊA ĐIỂM : Tân Thới Nhất
QUY MÔ : 53 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Gia Bình House một ngôi nhà với diện tích khá nhỏ, nằm cách khá xa trung tâm thành phố. Ngôi nhà nằm sâu trong một con hẻm nhỏ chật kín người, một nét rất đặc trưng của Sài Gòn hiện đại. Đó là không gian sống của 4 người, một đôi vợ chồng và 2 đứa con, tất cả đều ở tuổi trưởng thành.

Họ từng sống ở ngôi nhà cũ trong hơn 30 năm. Những gì chúng tôi muốn đạt được là cung cấp cho mỗi thành viên trong gia đình không gian cá nhân của họ, đồng thời kết nối các hoạt động hàng ngày của họ thông qua phòng bếp, phòng khách và khoảng thông gió. Họ có thể nói chuyện, bàn luận và gặp nhau để duy trì bầu không khí gia đình. Chúng tôi đã thiết kế một phòng ngủ ở tầng trệt vì gia chủ đã có tuổi và chúng tôi muốn giảm thiểu nhu cầu di chuyển bằng cầu thang của họ. Ngân sách cho dự án này rất hạn chế, vì vậy chúng tôi đã rất chú ý đến việc tối đa hóa việc sử dụng các món đồ nội thất từ ​​ngôi nhà cũ của họ.

Chiều rộng của ngôi nhà khá hạn chế, và vì vậy chúng tôi đã thiết kế phòng bếp dưới cầu thang, với bàn ăn được đặt thẳng dưới giếng trời để tối đa hóa ánh sáng và thông gió qua bên trong. Cầu thang là điểm kết nối của các không gian khác nhau. Chúng tôi luôn phấn đấu cho một thiết kế theo phong cách tối giản, đồng thời tìm nơi đưa vào ánh sáng và khoảng không gian xanh, để tạo ra một bầu không khí thoải mái cho các hoạt động gia đình.

Chúng tôi muốn ngôi nhà này mang lại cho các thành viên gia đình cảm giác thăng bằng bên ngoài đời sống xã hội của họ. Toàn bộ ngôi nhà được sơn màu trắng để tạo cảm giác thoáng mát. Chúng tôi đã chọn loại gạch thô truyền thống để tạo điểm nhấn và mang lại sự tương phản và ấm áp cho không gian mở.

Thông điệp quan trọng nhất mà chúng tôi muốn truyền tải thông qua Gia Bình House là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, và niềm hạnh phúc hàng ngày trong cuộc sống của mỗi thành viên gia đình.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.