Gardening Terrace House / Chơn.a

Gardening Terrace House / Chơn.a

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Chơn.a
KIẾN TRÚC SƯ : Quang Chon
VỊ TRÍ : Khánh Hòa, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : NHA TRANG
QUY MÔ : 400 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Chon
NHÀ CUNG CẤP: INAX, Panasonic, Sika, TAICERA, TOTO

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Mỗi ngôi nhà đều có một tâm hồn đẹp. Những hoàn cảnh xung quanh bao bọc một ngôi nhà luôn thuận lợi khi mọi người hiểu chúng, và cảm thấy trong họ một tâm hồn bình yên và sẻ chia.

Khu đất phía Tây nằm trên trục đường lớn trung tâm khu đô thị mới hình thành. Bức xạ mặt trời trực tiếp chiếu vào buổi trưa, cùng với tiếng ồn giao thông và khói bụi là tất cả những yếu tố được đề cập khi chúng tôi khảo sát hiện trạng lô đất.

Không gian bậc thang và hệ thống mái thái tạo nên những khu vườn thông tầng, có khoảng lùi sâu che chắn nắng nóng buổi chiều. Từ mỗi phòng ngủ, mọi người cảm nhận được ánh nắng ban mai chiếu qua những tán lá xanh bên những khung cửa lớn. Với hành lang chung, ban công, chúng tôi muốn tạo ra một số khoảng thông tầng giữa không gian chung và không gian riêng. Đó là sự chuyển đổi ánh sáng, không gian thiên nhiên, tầm nhìn và sự kết nối của con người trong các không gian vừa mở vừa bao trùm, vừa riêng tư vừa nhạy cảm.

Với không khí truyền thống và vật liệu hiện đại để tạo nên không gian sống, chúng tôi đã cố gắng dung hòa cuộc sống bên ngoài với đời sống tinh thần của mỗi con người, đưa họ trở về với sự bình yên trong tâm hồn bên trong. Mặt nước, cây cối, gió nhẹ và mát lành cho phép con người và thiên nhiên chung sống, chia sẻ những tháng ngày của một đời người.

Thiên nhiên là điều kỳ diệu về trị liệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, cảm nhận sự sống qua từng ánh nắng, chồi non xanh biếc hay từng cơn gió nhẹ; trong từng hơi thở, từng cành lá non hay mặt hồ phẳng lặng. Sự tĩnh lặng luôn hiện hữu trong mọi không gian khiến con người ta cũng cảm nhận được sự bình yên từ sâu trong tâm hồn mỗi người.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Khánh Hòa, Việt Nam
2015
Khánh Hòa, Việt Nam
2017

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.