Folding Wall House

Folding Wall House

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nhà Dân Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Đình Giới
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 104 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2013
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÓM THIẾT KẾ : Nguyen Van Anh, Nguyen Phan Anh Tuan, Luong Xuan Dong

SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Địa điểm này là một lô hình chữ nhật có các mặt được chiếm giữ bởi những ngôi nhà nhiều tầng lân cận. Kết quả là, những thách thức thiết kế là mang ánh sáng tự nhiên đến các tầng dưới cùng và tạo ra một không gian rộng rãi để sống trong một khu đất nhỏ.

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Địa điểm này là một lô hình chữ nhật có các mặt được chiếm giữ bởi những ngôi nhà nhiều tầng lân cận. Kết quả là, những thách thức thiết kế là mang ánh sáng tự nhiên đến các tầng dưới cùng và tạo ra một không gian rộng rãi để sống trong một khu đất nhỏ.

null

Chúng tôi bắt đầu thiết kế bằng cách phân chia chương trình: các yếu tố lưu thông như cầu thang và hành lang ở một bên và chức năng sinh hoạt chính ở bên kia. Tiếp theo, chúng tôi đề xuất gấp bức tường chia chương trình sang một bên để giải quyết các thách thức đã nói ở trên.

null

 

Chỉ cần gấp bức tường về một phía, không gian lưu thông được thu hẹp, từ đó tăng không gian sử dụng cho các phòng ngủ ở các tầng trên cùng. Các bề mặt dốc được tạo ra bằng cách gấp bức tường khuếch tán ánh sáng tự nhiên từ bên trên, lấp đầy bên trong với các điều kiện ánh sáng khác nhau khi mỗi giờ trôi qua.

null

Việc thi công cấu trúc của bức tường gấp này tương đối phức tạp và tốn kém hơn so với các cấu trúc thông thường. May mắn thay, chúng tôi có sự chấp thuận và hợp tác của khách hàng để biến thiết kế thành hiện thực.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.