Filtered Wall House / Duc Vien LE

Filtered Wall House / Duc Vien LE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Duc Vien LE
VỊ TRÍ : Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Hòa Quý
QUY MÔ : 125 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHÀ CUNG CẤP: Dong Tam, Hòa Phát, Viglacera

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Ngôi nhà nằm ở miền Trung, khu vực này tiếp xúc với bức xạ mặt trời gay gắt trong những tháng mùa hè. Không chỉ vậy, ngôi nhà còn quay mặt về hướng tây dẫn đến mặt trước của ngôi nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào buổi chiều. Trong điều kiện khách quan như vậy, nên làm thế nào để giảm tác động bên ngoài và nhiệt do bức xạ mặt trời gây ra là thách thức lớn của thiết kế này.

 

Tạo một không gian đệm ở phía tây của ngôi nhà là phương tiện chính của thiết kế. Mặt tiền hướng tây của công trình là một bức tường với chức năng lọc. Nó có thể chặn hầu hết ánh sáng mặt trời trong khi cho phép gió mát đi vào không gian bên trong.  Sự tồn tại của bức tường lọc và không gian đệm làm giảm đáng kể ảnh hưởng của bức xạ mặt trời lên không gian chính. Trong thiết kế mặt tiền, sự thay đổi từ dày đặc sang thanh đạm được thiết kế theo các yêu cầu sắc thái khác nhau. Các loại gạch, màu sắc và chế độ ghép khác nhau được hợp nhất để tạo ra diện mạo kiến ​​trúc chuyển tiếp và tươm tất.

Ngoài ra, do giới hạn về hình dạng của khu đất, nên ngôi nhà có hình ống, dẫn đến ít thông gió và ánh sáng ở giữa công trình. Một cửa nhỏ đã được mở ra để đảm bảo yêu cầu chiếu sáng và thông gió.

Sau khi đưa vào sử dụng thực tế, có thể thấy rằng các bức tường và hệ cửa có chức năng lọc phù hợp với điều kiện khí hậu ở địa phương, và nên có thêm nghiên cứu và ứng dụng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.