Eden Villa / xyz architects

Eden Villa / xyz architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : xyz architects
QUY MÔ : 450 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: mina

Theo lời của các KTS.  Tránh tương tác xã hội nhưng lại cho phép khả năng tiếp xúc rộng rãi với thiên nhiên là mục tiêu chủ yếu của dự án này. Gia chủ muốn giữ ngôi nhà như là trung tâm họp mặt riêng cho gia đình lớn, thay vì mục đích hiếu khách. Không có sự khao khát kết nối với dân cư xung quanh.

Các kiến ​​trúc sư đã giải quyết nhiệm vụ này với concept bên ngoài kín bên trong mở, bằng cách che giấu bản thân từ bên ngoài và mở hầu hết bên trong để đón ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà gồm 3 tầng. Tầng trệt mở, nơi kết nối phòng khách, phòng ăn và thư viện. Lầu một với 3 phòng ngủ được kết nối bởi một không gian chuyển tiếp cho một số hoạt động giải trí trước khi ngủ. Tất cả các không gian kín được bố trí xa hơn một chút, dành ra khoảng trung tâm rất thoáng.

Ý định của các kiến trúc sư là mượn cây xanh của khu vườn bên ngoài để mở rộng tầm nhìn bên trong.

Một cầu thang dẫn từ tầng trệt lên lầu hai, sau đó đi thẳng vào khoảng thông tầng được coi là khu vườn bên trong, là trung tâm chính để thu hút ánh sáng mặt trời. Các phòng ngủ được đặt xung quanh khoảng thông tầng này, do đó tự nhiên biến nó thành trung tâm của cả ngôi nhà.

Lối vào dẫn đến không gian mở của phòng khách mang tầm nhìn trực tiếp ra hồ bơi. Điều này bằng cách nào đó làm mờ ranh giới của bên trong và bên ngoài

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính để kết nối tất cả các không gian và tạo ra mối quan hệ thực sự giữa các tầng. Cửa sổ trượt có thể mở và lam gỗ cho phép ánh sáng tự nhiên, mưa và thông gió qua các không gian bên trong.

Phòng ngủ master nằm ở lầu hai của ngôi nhà. Các kiến ​​trúc sư đặt ban công bên trong trước phòng ngủ lớn với ý định biến nó thành một sân bên trong, với một loạt các lam gỗ. Gia chủ sẽ có thể điều chỉnh vị trí của chúng để đáp ứng nhu cầu về ánh sáng và sự riêng tư.

Quay trở lại các yếu tố cơ bản: sự mộc mạc, các đường nét cân đối, vật liệu thô tất cả làm cho dự án này trở nên hấp dẫn.

Lựa chọn vật liệu dựa trên các vật liệu cơ bản, chẳng hạn như đá thô, gỗ và đồ sứ trơn. Các kết cấu thô tương phản một cách thú vị với vẻ ngoài cân đối của nội thất.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của xyz architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.