Ecopark Penthouse / Le House

Ecopark Penthouse / Le House

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Le House
VỊ TRÍ : Hưng Yên, Việt Nam
QUY MÔ : 180 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Do Sy

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Chưa bao giờ phong cách Công nghiệp lại thể hiện rõ nét trong một căn hộ mang tính đột phá về không gian đến như vậy. Hệ thống trần cao mang đến giải pháp cải tạo thêm cho hệ thống gác lửng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, hơn nữa hành lang nối liền nhau như một dòng chảy lạ mắt, dù đứng ở vị trí nào của gác lửng này chúng ta cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh.

Chủ nhân của ngôi nhà này là một người thiên về nghệ thuật, nên sự ngông cuồng và “chất phá cách” luôn được thể hiện trên bề mặt chất liệu thô mộc là tường bê tông, gạch và sắt thép hoen gỉ. Thoạt nhìn, ai cũng có thể nghĩ đây là không gian làm việc của một nghệ sĩ hay thậm chí là một phòng triển lãm nghệ thuật, và thực sự không mấy ai để ý rằng đó chỉ là một ngôi nhà của người bình thường nhưng lại mang trong mình trái tim của một nghệ sĩ.

Thường xuyên, chủ nhân của căn hộ này hài hước nói với chúng tôi rằng: “Nhà này mát mẻ, nhìn góc nào cũng thấy lãng mạn nên cứ “hững hờ” chọn một nơi là có thể “đắm chìm trong mộng”, về nhiều điều tuyệt vời của “cảm xúc”.

Một trong những thách thức chính là căn hộ này nằm trên tầng 33 và việc lắp đặt hệ thống thép với cả chiều dài và chiều cao đều vượt quá kích thước của dịch vụ vận thăng. Hệ thống thép được cắt nhỏ và chúng tôi phải đảm bảo rằng số lượng các điểm kết nối và khớp nối có thể được giảm thiểu càng nhiều càng tốt. Và những đặc điểm này sẽ tạo nên sự mạch lạc về mặt cảm xúc cho thiết kế độc đáo này.

Mặt khác, hơn 2/3 diện tích được cải tạo nhằm mục đích sử dụng cho những không gian “mát mẻ”, tuy nhiên chúng tôi cũng không quên bố trí một số không gian chức năng cho phòng ngủ theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài khu vực Master tiện nghi còn có thêm hai phòng ngủ dành cho con cái hoặc nhóm bạn đến chơi. Dù hiện tại gia chủ vẫn đang trong tình trạng độc thân nhưng đã đến lúc “mơ về ngôi nhà đầy tháng và những em bé đáng yêu” nên sẽ khiến tâm hồn ngôi nhà thêm trưởng thành và sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của một người phóng túng lãng mạn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Hà Nội, Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.