Dulwich Hill Vaults House / Benn + Penna Architecture

Dulwich Hill Vaults House / Benn + Penna Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Benn + Penna Architecture
VỊ TRÍ : Australia, Sydney
ĐỊA ĐIỂM : DULWICH HILL
QUY MÔ : 170 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Katherine Lu, Tom Ferguson
NHÓM THIẾT KẾ : Andrew Benn, Rachel Stratford, Pouwel Wind

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dulwich Hill Vaults là sự thay đổi và bổ sung cho một ngôi nhà nhỏ độc lập hiện có ở nội ô phía tây Sydney. Dự án giữ lại ngôi nhà hiện có và giới thiệu không gian sống mới theo cấu trúc phía sau kết nối trực tiếp với khu vườn.

Phần bổ sung mới là một bản sao tăng cường của ngôi nhà hiện có và dường như lơ lửng trên những bức tường bê tông trên lớp sơn dầu mỏng manh. Các mái nhà hiện tại và mái nhà mới được kết nối với nhau bằng màu tương tự như đất nung tự nhiên và hình dạng mái bản lề.

Trong phần bổ sung mới là ba không gian riêng biệt, được xác định bởi các vòm trần cắt ngắn phía trên chúng – một là không gian sinh hoạt, một chứa các không gian nhà bếp và ăn uống, và cuối cùng là góc nghiên cứu. Mục đích của các vòm là để phân ranh giới các không gian mà không cần đến các bức tường vật lý.

Lối vào chính là từ ngôi nhà nhỏ hiện có, nơi bạn có thể nhìn thẳng qua ngôi nhà theo hành lang rộng rãi. Hai bên của hành lang này là không gian riêng tư của ngôi nhà – phòng ngủ, phòng tắm và phòng giải trí – được bao bọc và giấu kín rõ ràng với phần còn lại của ngôi nhà.

Ở phía sau của ngôi nhà, một sân hiên bê tông kéo dài từ phòng khách, một nền tảng cho hoạt động giải trí. Một BBQ và chỗ ngồi xây sẵn mọc ra từ vành đai của nó và tạo khung cho khu vườn tươi tốt phát triển phía sau theo thời gian.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.