DT House

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : IZ Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Lê Vinh, Nguyễn Cường
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 115 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Nhà DT là một ngôi nhà nhỏ có diện tích 5x20m, khá quen thuộc ở Việt Nam. Nó được hình thành với ý tưởng về một ngôi nhà nhiệt đới, trong đó không gian và cách sử dụng vật liệu có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt ở thành phố Đà Nẵng, miền trung của Việt Nam.
– Quan niệm của Kiến trúc sư trước khi thiết kế ngôi nhà là tạo ra một ngôi nhà nhỏ bên trong một ngôi nhà lớn hơn, có nghĩa là hình dạng lớn hơn sẽ bao phủ và bảo vệ các hình khối nhỏ hơn bên trong và chúng được liên kết với nhau bằng cầu thang và không gian sàn.

– Vấn đề của tất cả các nhà phố tại Việt Nam bao gồm diện tích hẹp, xây dựng liền kề, thiếu ánh sáng tự nhiên và gió. Trong số đó, thiếu ánh sáng tự nhiên và gió là vấn đề quan trọng nhất cần được giải quyết. Do đó, nhà DT được bố trí một sân trước rộng với hai cầu thang nối hai tầng để tạo ra một không gian có thể điều hướng lớn bên trong ngôi nhà cũng như tạo ra một nguồn ánh sáng và gió tự nhiên lý tưởng. Không khí trong nhà, kết quả là, luôn luôn lưu thông như một lá phổi.

– Cây đóng vai trò không thể thiếu trong ngôi nhà. Nó được coi là một điểm nhấn cho các không gian sàn và giúp tạo cảm giác thư giãn và giải phóng mặt bằng trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Trên hết, những cái cây trong nhà có thể được xem là một liên kết giữa các tầng để các thành viên trong gia đình vẫn có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện trong một không gian mở và khép kín như thế này.
– Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà này vì các nguồn năng lượng tự nhiên kết hợp với các vật liệu địa phương, thô và thân thiện có sẵn và những thứ như vậy có thể cung cấp cho ngôi nhà một nhiệt độ lý tưởng và màu trung tính.

– Ngôi nhà là nhà của một gia đình nhỏ, người đã nói chuyện với chúng tôi rất nhiều về dự án trước khi xây dựng. Họ nói rằng họ muốn sống trong một ngôi nhà có nhiều sức sống, thân thiện và đặc biệt là một ngôi nhà đính hôn. May mắn thay, sau khi tòa nhà hoàn thành, họ đến gặp chúng tôi với một nụ cười trên khuôn mặt sau đó cảm ơn chúng tôi vì đã đưa họ trở về ngôi nhà thời thơ ấu nơi linh hồn của họ được nuôi dưỡng. Chúng tôi hy vọng rằng ngôi nhà mới này sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm hạnh phúc đó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016
Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018

Các dự án khác của IZ Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

leo. porta. venenatis commodo vulputate, risus. Donec dolor