DLH / 7A Architectrue Studio

DLH / 7A Architectrue Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 7A Architectrue Studio
ĐỊA ĐIỂM : Lâm Đồng, Việt Nam
VỊ TRÍ : ĐÀ LẠT
QUY MÔ : 100 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
22
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà (thuộc về một nhiếp ảnh gia độc thân) được xây dựng trên một sườn đồi ở Đà Lạt, có chức năng là nhà ở và bán lẻ. Công trình này được xây dựng trên một vườn ươm bị bỏ hoang trong nhiều năm, được bao quanh bởi những vùng đất trồng rau xen kẽ với những ngôi nhà mật độ dân cư thấp.

Không gian của ngôi nhà là sự kết hợp của các không gian nhỏ với diện tích vừa đủ, được phân chia và sắp xếp theo địa hình và cây xanh hiện có. Nhiều chức năng được lồng nhau (nhà ở, làm việc, giải trí, cho thuê,…).

Bên cạnh đó, nhiều sự đối lập và mâu thuẫn trong các đặc điểm không gian và hoạt động (ánh sáng – bóng tối, chung – riêng) được tổ chức trong một tổng thể chung. Mặt khác, ngôi nhà được xây dựng theo các hình thức và phương pháp đơn giản, được xây dựng hoàn toàn bởi công nhân địa phương. Hình dạng của công trình này là loại bỏ và tổng hợp các mô phỏng kiến ​​trúc trong khu vực.

Bên cạnh bờ, đá và xi măng vốn rất phổ biến, gỗ thông, một loại vật liệu vô cùng quen thuộc ở địa phương, được sử dụng làm khuôn bê tông cho công trình này, sau đó được dành riêng và tái sử dụng để làm một vài đồ nội thất nhỏ cũng như các công trình phụ trợ sau này. Điều này cũng góp phần làm giảm bớt chi phí xây dựng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

22
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của 7A Architectrue Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.