Deja Vu house 1 | Nemo studio

Deja Vu house 1 | Nemo studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nemo Studio
ĐỊA ĐIỂM : Quảng Ninh, Việt Nam
VỊ TRÍ : MG3-21, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long,
QUY MÔ : 320 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Vu Ngoc Ha

Deja Vu house 1 là một shophouse tại một khu đô thị mới, bên bờ biển Vịnh Hạ Long. Hiện trạng công trình đã xây thô và hoàn thiện mặt ngoài. Chủ đầu tư mong muốn có không gian kinh doanh cho thuê tầng 1 và các tầng còn lại làm căn hộ cho thuê kiểu apartment & condo hotel...

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Một không gian sinh hoạt chung cho khách tới sử dụng dịch vụ tại Deja Vu house 1.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Cây nội thất được trồng giữa nhà trong chậu gỗ được chúng tôi đặt tên là cây “Hạnh phúc”. 
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Cầu thang dẫn lên từ khu vực sinh hoạt chung lên các căn hộ ở.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Mặt tiền Deja Vu house 1 tại vị trí MG3-21, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh.

Bên cạnh yếu tố công năng thẩm mỹ thì việc nhanh chóng đưa vào sử dụng, kèm chi phí đầu tư hợp lý cũng là mong muốn của chủ đầu tư và cũng là thử thách thú vị cho Nemo studio – Đơn vị thực hiện thiết kế, thi công đóng đồ trọn gói căn shophouse đa chức năng có tên Deja Vu house 1 này.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Khoảng thông tầng – nơi giúp tăng cường ánh sáng thiên nhiên, cây xanh, và các yếu tố kiến trúc khác mang lại sự thông thoáng, cảm xúc, sự thú vị và lãng mạn cho không gian của Deja Vu house 1.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Đặc điểm hiện trạng của các nhà shophouse này cũng như các nhà shophouse liên kế khác đó là khối ở phía sau thường bị thiếu ánh sáng và sự thông thoáng, cũng như các tầng có sàn đều đều như các cái hộp xếp chồng lên nhau.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Thang cuốn thép để di chuyển, đi lại trong Deja Vu house 1.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Ngoại trừ phần kinh doanh tách riêng & tối ưu tối đa tại tầng 1, bắt đầu tại tầng 2 – các KTS của Nemo đã bố trí 1 thông tầng lớn ở giữa và hai bên là các căn hộ ở, giao thông qua lại được kết nối bằng 1 hành lang beton kèm thang cuốn bằng thép và thang máy kính. Khu thông tầng này là nơi gia tăng giá trị chung của toàn bộ các căn hộ bằng việc tăng cường ánh sáng thiên nhiên, cây xanh, và các yếu tố kiến trúc khác nhằm mang lại sự thông thoáng, cảm xúc, sự thú vị và lãng mạn cho không gian của Deja Vu house 1.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Không gian bên trong các căn hộ.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Khu vực phòng ăn chung kèm bếp được kết hợp với sảnh tầng tạo ra một không gian rộng rãi cởi mở hơn, nơi này cũng là nơi để các vị khách đến ở tại Deja Vu house 1 có thể tự nấu ăn, hoặc ăn chung hoặc cùng cụng ly nghe nhạc trong một buổi party nào đó.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Không gian mỗi căn hộ lại là một cách bài trí khác nhau với màu sắc, hình dáng của đồ vật được chọn lọc một cách tỉ mỉ, chau chuốt.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Việc sử dụng các vật liệu dù thông thường nhưng được đầu tư về mặt công sức và chăm chút mỹ thuật là các giải pháp đơn giản được vận dụng để mang lại vẻ đẹp và đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Các căn hộ trong Deja Vu house 1 dù nhỏ hay lớn đều được bố trí đầy đủ các công năng cũng như sự tiện nghi. Ánh sáng tự nhiên, thiên nhiên, cây xanh được đưa vào trong các căn hộ – nhưng cũng không làm mất đi tính riêng tư và tự do cá nhân. Việc sử dụng các vật liệu dù thông thường nhưng được đầu tư về mặt công sức và chăm chút mỹ thuật như beton mài, tranh vẽ tường, gạch trần sơn trắng… là các giải pháp đơn giản được vận dụng để mang lại vẻ đẹp và đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Khu vực phòng ăn chung kèm bếp được kết hợp với sảnh tầng tạo ra một không gian rộng rãi cởi mở hơn, cũng là nơi để các vị khách đến ở tại Deja Vu house 1 có thể tự nấu ăn, hoặc ăn chung hoặc cùng cụng ly nghe nhạc…
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

 

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Cô Gayane – giáo viên tiếng Anh – là một vị khách đến và trải nghiệm ngay tuần đầu tiên khi Deja Vu house 1 đi vào sử dụng đã bày tỏ cảm nhận rằng: Đây một không gian mà cô rất yêu thích, làm cho cô cảm thấy thoải mái, tự nhiên và như là đã thân thuộc từ bao giờ.

 

Theo Kienviet

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của Nemo Studio

Quảng Ninh, Việt Nam
2019

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

sit leo eleifend Donec suscipit adipiscing pulvinar