DD House

ĐỊA ĐIỂM : Bình Dương, Việt Nam
VỊ TRÍ : Thù Dầu Một
QUY MÔ : 119 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Tô Nguyễn
NHÀ CUNG CẤP: An Cường, Autodesk, TAICERA, TOA
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Dự án này là nhà của một gia đình ba thế hệ. Nó nằm trong một khu dân cư yên tĩnh. Ngôi nhà cần được thông gió để tận dụng tối đa không khí xung quanh. Kiến trúc sư luôn muốn mang đến cho khách hàng không chỉ là nơi cư trú thuận tiện mà còn là trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió.© Tô Nguyễn

Thông qua một hành lang hẹp để đi vào bên trong ngôi nhà, nó mở ra một không gian liên tục dọc theo trục ngang và dọc của lõi tòa nhà, được bao quanh bởi các phòng ngủ riêng biệt ngăn cách bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Để tận dụng điều kiện tự nhiên, chuỗi không gian từ phòng khách đến phòng ăn và nhà bếp được kết nối với một khu vườn xen kẽ nhỏ như một hành lang thông gió cung cấp không khí trong lành và ánh sáng mặt trời cho toàn bộ không gian, vách ngăn chỉ là một yếu tố tương đối. Đây là một điểm thiết yếu trong bối cảnh các thành phố trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm.

Không gian cốt lõi trở thành một khu vực năng động chứa nhiều hoạt động khác nhau của các thành viên gia đình cùng một lúc. Họ có thể tự làm việc hoặc liên lạc với nhau bất cứ khi nào họ muốn. Các phòng ăn và giải trí có đầy đủ chức năng để làm việc, vui chơi trong khi tận hưởng khoảng sân trong xanh. Bàn ăn được thiết kế thẳng để tăng sự tương tác giữa không gian chung và khu vườn bên trong gần đó. Nó làm cho mọi người cảm thấy sự thay đổi của thời tiết thông qua ánh sáng tự nhiên, gió và thậm chí là những hạt mưa.

Thiết kế tập trung vào một hành trình đến không gian. Do đó, khoảng cách giữa các phòng ngủ được mở rộng để người dùng có thể khám phá bằng cách đi bộ. Dọc theo lối đi cầu thang và hành lang, có những cảm giác khác nhau về kiến ​​trúc và ánh sáng được mở ra. Cuối cùng, với dự án này, chúng tôi muốn thể hiện ý tưởng mới về cấu hình không gian hài hòa với bối cảnh địa phương.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.