Dau Dau House / Landmak Architecture

Dau Dau House / Landmak Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Landmak Architecture
ĐỊA ĐIỂM : Nam Định, Việt Nam
VỊ TRÍ : TP. Nam Định
QUY MÔ : 99 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÓM THIẾT KẾ : Lai Hung Quyet, Nguyen Khac Tue, Nguyen Ha Hoai Ly, Truong Quang Dao, Ngo Thi Ngan Ha, Doan Thi Huong, Dang Quynh An, Nguyen Manh Hung, Trinh Trong Quyen

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà này được xây dựng trên một khu đất 9 x 11m, gần giao lộ (đèn giao thông) của đường phố lớn nơi có nhiều xe cộ. Chúng tôi thiết kế bằng cách tạo ra một khối hộp với mặt trước tối giản và bắt đầu chạm khắc các vị trí cửa sổ và logia để lấy sáng cho các phòng bên trong.

Thả mình bên trong chiếc hộp tối giản và hiện đại này là không gian khối truyền thống với nhiều mái nhà, cổng nhỏ. Giống như “uốn” một con đường thành một hướng thẳng đứng. Nền khu đất, chúng tôi dành ra một khoảng trống (giếng trời) rộng 90cm kéo dài toàn bộ khu đất (11m) để lấy sáng và thông gió cho phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung… ở phía sau.

Trên tầng 3 là tầng dành cho trẻ em (tông màu xanh) khoảng trống được nối với nhau bằng một lưới võng lớn. Nó giúp trẻ có thể Ngủ, Học, Chơi với nơi rộng rãi và thoải mái, nhưng rất an toàn. Chúng tôi thiết kế ngôi nhà này với 3 tầng cho không gian sống tập thể (chung). Tầng 1 dành cho khách, tầng lửng dành cho phòng bếp và phòng ăn, tầng 4 là tầng có nhiều công năng (phòng thờ, phòng học, phòng ngủ cho khách).

Tầng 4 được thiết kế với một khu vườn nhiệt đới nhỏ, được kết nối với phòng học và phòng thờ với không gian chuyển tiếp là mái hiên, cũng là nơi để gia chủ uống trà và thiền vào lúc sáng sớm và buổi tối hoặc cho những vị khách đặc biệt.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Landmak Architecture

Ninh Bình, Việt Nam
2013

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.