Daisy House / IZ Architects

Daisy House / IZ Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : IZ Architects
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 60 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: NguyenCuong
NHÀ CUNG CẤP: Caesar, Hafele, Jotun

Theo lời của các KTS.   Lấy cảm hứng từ sở thích của gia chủ – một người phụ nữ  yêu hoa cúc và muốn nhìn thấy nó mỗi khi thức dậy trong ngôi nhà của mình, hình ảnh và màu sắc của loài hoa này được thiết kế một cách ẩn dụ và sắp xếp theo cả tổng thể và các chi tiết của ngôi nhà. Với diện tích nhỏ và cách bố trí nghiêng, ngôi nhà phải được tối đa hóa vì điều này sẽ làm cho không gian của ngôi nhà cũng trở nên tối đa hóa và do đó tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, khi một không gian mở được tạo ra, tất cả các phòng trong ngôi nhà sẽ được kết nối bởi hai sân thượng chiếm 1/3 diện tích ngôi nhà. Không gian này, kết hợp với cây xanh, vô cùng quý giá vì nó sẽ đóng vai trò là lá phổi tự nhiên hoạt động liên tục suốt cả ngày.

Điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Trung Việt Nam đưa ra thách thức tối đa hóa việc tiếp xúc với ánh sáng nhưng hạn chế nhiệt độ mà nó tạo ra. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc sử dụng vật liệu thô, màu trung tính, ngôi nhà còn được bố trí với những ô cửa nhỏ được bao quanh bởi những cây xanh khiến nó trông giống như một hộp điều hòa lớn.

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi sống trong ngôi nhà này vì tiết kiệm năng lượng của nó. Tất cả những thứ mà thiên nhiên ban tặng cho con người như ánh nắng, gió, cây cối đều được đưa vào thiết kế để chủ nhân có thể tận hưởng chúng một cách hợp lý và thoải mái nhất.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Quảng Ngãi, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.