Đại Kim house / Aline Architect

Đại Kim house / Aline Architect

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Aline Architect
VỊ TRÍ : Việt Nam
QUY MÔ : 56 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
23
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Đại Kim house cũng như hầu hết các ngôi nhà phố ở Việt Nam, giải pháp về ánh sáng và thông gió tự nhiên là điều tiên quyết cho nhiệm vụ thiết kế.

Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một không gian nhịp nhàng và linh hoạt, nơi mọi người có thể sống hài hòa với mặt trời, gió tự nhiên và cây cối theo cách gần gũi nhất trên mảnh đất nhỏ này.

Giải pháp lệch tầng được thiết kế để làm mờ đi ranh giới giữa đỉnh và đáy, giúp tạo ra một sự kết nối liên tục và loại bỏ cảm giác đa tầng (5 tầng). Chúng tôi tận dụng không gian cầu thang khi nơi tiếp sàn được thiết kế là hành lang ở cửa vào của căn phòng, tạo ra cảm giác riêng tư.

Nhà vệ sinh được bố trí linh hoạt và các không gian chức năng được ngăn cách để đảm bảo mật độ tối ưu.

Chúng tôi cũng cân nhắc cẩn thận khi mang “thiên nhiên” vào không gian sống. Gần như mọi vị trí của ngôi nhà luôn có ít nhất một góc cây xanh, điều này sẽ giúp “làm mềm mại” không gian và tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng!

Là một ngôi nhà nằm ở hướng tây nên điều bắt buộc là phải tính toán giải pháp chống nóng vào mùa hè. Chúng tôi sử dụng giải pháp 3 lớp để chống nóng. Lớp thứ nhất là tường ngoài dày 220 mm để ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp, lớp thứ hai là khoảng đệm xanh ngăn chặn bụi, tạo ra khí oxy và đẩy không khí nóng ra bên ngoài, lớp thứ ba là cửa kính để lấy sáng và ngăn nhiệt gián tiếp vào nhà. Giải pháp này làm cho ngôi nhà luôn mát mẻ, tràn ngập ánh sáng và có tầm nhìn ra cây cối tự nhiên.

Toàn bộ cầu thang được làm bằng khung sắt và bề mặt gỗ thay vì bê tông. Do đó, ánh sáng và gió có thể tự do đi đến tất cả các không gian của công trình để tạo cảm giác thoáng mát và thẩm mỹ cho những người sống trong ngôi nhà.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

23
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.