D House / ARO Studio

D House / ARO Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : ARO Studio
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
VỊ TRÍ : Hoàng Mai
QUY MÔ : 178 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHÀ CUNG CẤP: Vietceramics, Xingfa Aluminium

Theo lời của các KTS.  Do sự đô thị hóa nhanh chóng của thành phố, môi trường ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều nhà phố ở nước ta thiếu không gian xanh cần thiết. Quá trình bê tông hóa đô thị ảnh hưởng đến sự hấp thụ nhiệt gây ra nhiệt độ trung bình ở khu vực thành thị tăng lên đáng kể. Ngoài ra, cư dân thành phố đang sống và làm việc với cuộc sống tốc độ dường như gây ra sự mất kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nguồn rau tươi, chất lượng cũng là mối quan tâm của nhiều người dân.

Chứng kiến ​​những tình huống này, các kiến trúc sư của ARO studio đang mong muốn tạo ra một giải pháp để mang lại chất lượng tốt hơn cho người dân thành thị.

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình Việt Nam điển hình gồm ba thế hệ. Mỗi thế hệ có một cách sống và nhu cầu khác nhau. Thế hệ đầu tiên của người già nhất đến từ nông dân, vì vậy các tập quán nông nghiệp bắt buộc phải được thiết lập. Thế hệ thứ hai ở độ tuổi lao động, vì vậy cần có một bầu không khí thoải mái hơn với thiên nhiên và cuối cùng, thế hệ thứ ba cần nhất là luôn tiếp xúc với thiên nhiên để được khám phá các hoạt động hàng ngày. Từ đó các khối không gian xuất hiện một cách tự nhiên và hòa quyện vào nhau.

Hình dạng của mảnh đất là một hình dạng đa hướng với nhiều biến dạng, thông thường là một bất lợi. Nhưng các kiến ​​trúc sư đã tận dụng lợi thế đó để làm cho không gian vuông hơn và dễ sử dụng hơn, và góc méo được tối đa hóa để tạo ra những khoảng trống cho ánh sáng và kết hợp với không gian xanh. Hầu như các không gian chức năng chính luôn có nguồn sáng tự nhiên từ hai phía và liền kề với không gian xanh. Kết hợp trong không gian xanh với các vật liệu địa phương và tự nhiên để làm cho dự án trở nên đặc biệt hơn, các bức tường ghép bằng đá granit tiếp xúc với các lớp đá xếp tầng trong tự nhiên.

Mặt trước của ngôi nhà chủ yếu nghiêng về phía đông nên thuận tiện để đón gió vào mùa nóng và bất lợi trong mùa lạnh, do đó, không gian cần có sự linh hoạt của việc mở và đóng. Những khu vườn trên mái xanh không chỉ bảo vệ cư dân khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp, tiếng ồn đường phố và sự ô nhiễm mà còn sản xuất rau sạch, là nguồn cung cấp dồi dào cho gia đình và hàng xóm. Ngoài ra, thông gió tự nhiên thông qua mặt tiền cùng với ba khoảng thông tầng cho phép ngôi nhà tiết kiệm rất nhiều năng lượng trong khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của ARO Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

dolor Lorem eleifend amet, leo. fringilla nec ipsum