CUUN Coffee / Design Studio Maoom

CUUN Coffee / Design Studio Maoom

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Design Studio Maoom
ĐỊA ĐIỂM : Hàn Quốc
VỊ TRÍ : JEONJU-SI
QUY MÔ : 192 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : CUUN Coffee
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: SOULGRAPH
NHÀ CUNG CẤP: APP, Benjamin Moore

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ghi lại bầu không khí thanh bình và bầu trời cao của thành phố Jeonju- CUUN (sự kết hợp của từ tiếng Anh “cloud” và từ truyền thống của Hàn Quốc cho mây là “uun”). Café là nơi mà những đám mây cũng như con người nấn ná trước khi bay lên. Nằm ở trung tâm của Làng Jeonju Hanok, CUUN Café phản ánh sự tương phản hoàn toàn của ngôi làng giữa kiến ​​trúc truyền thống và thành phố hiện đại, với những bức tường bê tông thô sơ và đồ nội thất trắng sinh động.

Hai mươi hai đám mây khác nhau hình thành nơi nghỉ ngơi dưới nhiều hình thức khác nhau: một số chìm xuống như thể đang chờ ai đó đến, số khác bay lên trên cao, sẵn sàng di chuyển, và những đám mây khác bay lơ lửng không quá cao cũng không quá thấp. Một không gian mà người ta cảm thấy như thể người ta đang ngồi trên một đám mây, CUUN có nghĩa là một nơi mà người ta có thể suy ngẫm về sự trôi qua và tĩnh lặng của thời gian, giống như những đám mây trôi qua bầu trời Jeonju và những người đã trót ghiền cà phê.

Nhìn từ bên ngoài, CUUN giống như một đỉnh núi được mây mù bao phủ giữa một dãy núi bao la. Khi người ta leo lên “ngọn núi” cuối cùng và bước vào quán cà phê, hành trình đánh thức những cảm giác bị lãng quên từ lâu sẽ bắt đầu.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Bắc Kinh, Trung Quốc
2019
Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Nhật Bản
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.