CRA House / Estudio MMX

CRA House / Estudio MMX

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Estudio MMX
ĐỊA ĐIỂM : Mexico
VỊ TRÍ : VALLE DE BRAVO
QUY MÔ : 590 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Rafael Gamo
25
LƯỢT CHIA SẺ

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  CRA House nằm trong một câu lạc bộ dân cư đồng quê ở Avándaro, Estado de México. Câu lạc bộ đồng quê, giống như nhiều cái khác ở Mexico, thiết lập các tiêu chí thiết kế chung và gợi ý, với sự nhấn mạnh, việc sử dụng các hình thức và vật liệu cụ thể. Với đặc điểm núi của địa điểm, quy định này cần phải bảo tồn đặc điểm mộc mạc của nơi này thông qua kiến ​​trúc. Trong hầu hết các trường hợp, các ràng buộc quy định là những thách thức thực sự được giải quyết thông qua phân tích và thiết kế. Trong trường hợp này, thiết kế của ngôi nhà chứng minh một chiến lược lai tạo phong cách, với mục đích kép mang lại sự liên tục cho đặc điểm của tổng thể, đồng thời nói rõ, theo một cách khác, các không gian khác nhau và chương trình của ngôi nhà.

Thay vì vuông góc với lối vào, toàn bộ ngôi nhà xoay tròn, tìm kiếm để có được những định hướng tốt nhất và tầm nhìn tốt nhất và rộng nhất về phía sân golf. Bằng cách xoay các giới hạn và các bức tường chu vi của ngôi nhà, chúng thiết lập các mối quan hệ thay thế đối với bên ngoài; Thay vì một hàng rào không thể vượt qua, các không gian cảnh quan chéo được mở ra, trong đó điều chỉnh mối quan hệ cạnh thông thường giữa đất và nhà. Cùng một lượt, cho phép khớp nối các không gian kín và nửa kín, luôn luôn liên quan đến không gian mở (cả khu vườn và sân gôn)

Ở tầng trên, các phòng được bố trí xung quanh một không gian trung tâm để phân phối và thu thập năng lượng mặt trời (nhiệt) và, được chuyển đổi thành các nền tảng quan sát, có những bức ảnh trực quan về các góc nhìn khác nhau của khu rừng. Bốn không gian chứa dưới mái nhà và cấu trúc bằng gỗ, cho phép chứa cả một gia đình trong mỗi phòng, tận dụng chiều cao hào phóng, có gác lửng.

Tại mọi thời điểm, cảnh quan ngay lập tức, trung gian và xa được tôn trọng; Trong thực tế, ngôi nhà là một sự tôn kính đối với cảnh quan hiện có và chạm vào mảnh đất đã được định trước theo cách ít xâm lấn nhất có thể. Ngôi nhà đặt ra một tiền lệ và một cách khác để tuân thủ các quy định, bảo vệ hình ảnh kiến ​​trúc của khu phức hợp và môi trường tự nhiên, thiết lập một cuộc đối thoại vật liệu thông minh với truyền thống và thời hiện đại. Hệ thống xây dựng đánh giá cao các nghệ nhân, thợ thủ công và phương pháp địa phương trong khi tạo ra các không gian có phạm vi quốc tế. Thông qua quan sát và suy nghĩ, các công trình có thể đạt được mang lại kết quả không gian, cấu trúc và chính thức khác nhau, thông qua việc sử dụng hợp lý vật liệu và nhân lực “như thường lệ”, cũng đạt được hiệu suất không gian, chính thức và năng lượng toàn diện.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

25
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Estudio MMX

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

felis eleifend justo id risus velit, massa ut pulvinar