Cozy House / Hinzstudio

Cozy House / Hinzstudio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Hinzstudio
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần

Theo lời của các KTS.  Mật độ xây dựng cao, thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian ngột ngạt, và thiếu kết nối là các nét đặc trưng của xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Những đặc điểm này là những hình thức cũ của ngôi nhà mà chủ nhân của nó từng sống. Một cái gì đó cần được thay đổi, đây là ý tưởng đầu tiên mà chủ sở hữu và Kiến trúc sư chia sẻ.

Chủ sở hữu là đôi vợ chồng đến tuổi nghỉ hưu, họ yêu thích sự yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Giải pháp là đưa không gian chung của gia đình lên phía trước để tăng kết nối giữa các thành viên trong gia đình và để ánh sáng tự nhiên chiếu vào mọi góc của các khu vực chức năng. Các giếng trời sẽ được tổ chức ở phía trước, phía sau và trung tâm của ngôi nhà để làm cho ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và vẫn tạo ra chiều sâu cho ngôi nhà.

Từ tất cả những nơi trong nhà, thậm chí từ phòng ngủ, chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi của ánh sáng, không khí và gió. Các vật liệu chính là gạch trần và gỗ tự nhiên. Hình dạng của mái nhà và các vật liệu cho thấy một hình ảnh của ngôi nhà ở nông thôn Việt Nam. Đây là nguồn cảm hứng chính của concept này.

Vào ban đêm, thay vì sử dụng quá nhiều đèn công suất cao, mục tiêu chính của chúng tôi là sử dụng đèn có công suất vừa phải và nhiệt độ màu phù hợp để làm cho không gian ấm cúng hơn và yên bình hơn.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.