Corner House / TOOB STUDIO

Corner House / TOOB STUDIO

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : TOOB STUDIO
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Hồng Quang
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
QUY MÔ : 90 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÀ CUNG CẤP: JUNG, Swisspearl

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà hiện tại là một ngôi nhà phố 5 tầng được xây dựng vào những năm 2000 tại một ngã tư đường phố Hà Nội sôi động. Góc phố là một sự giao thoa vô thức của các hành trình và các cá nhân khác nhau tạo ra khung cảnh có thể sống được. Chủ nhà là một phụ nữ trung niên, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Cô thích cuộc sống hàng ngày diễn ra trong khu vực.

Chúng tôi mong muốn xây dựng một nơi mà kiến ​​trúc và con người được hòa nhập vào bầu không khí này. Do đó, chúng tôi đã đưa ra một cải tạo kiến ​​trúc với hình dạng đơn giản và linh hoạt. Các chi tiết truyền thống như cửa chớp, cửa gỗ, cấu trúc xà gồ với mái ngói đã được tích hợp vào không gian hiện đại để tạo ra nhận thức khác nhau từ nhiều góc độ khác nhau.

Bề mặt lớn bao phủ bên ngoài hoạt động như một ranh giới bảo vệ để đảm bảo sự riêng tư của người cư ngụ. Các cạnh trở nên kém vững chắc hơn do sự thích nghi của các phương pháp trực quan cho phép ánh sáng và âm thanh đi qua. Cư dân luôn có thể duy trì mối quan hệ giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà bằng sự cởi mở của các phần ranh giới này. Do đó, hành động mở hoặc đóng góp phần đa dạng hóa và xác định diện mạo của ngôi nhà.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.