Coastal House / Prana Architects

Coastal House / Prana Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Prana Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Le Thanh Tung
QUY MÔ : 450 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Nằm trong một ngôi làng nhỏ ven biển yên bình ở Vũng Tàu, Việt Nam, ngôi nhà này được thiết kế cho một gia đình gồm 3 thành viên rời khỏi thành phố sầm uất để sinh sống và bắt đầu kinh doanh homestay. Nhờ thiết kế tối giản và cắt giảm những vật dụng không cần thiết, ngôi nhà tạo ra năng lượng sống nhẹ nhàng khiến chủ nhà hoàn toàn hướng về thiên nhiên.

Chiến lược là tách tòa nhà thành hai phần với giếng trời và không gian xanh ở trung tâm trong khi tầng trệt được mở hoàn toàn. Thiết kế cung cấp giải pháp thông gió tự nhiên thuận tiện, mang lại ánh nắng và không khí trong lành cho mọi góc nhà thường xuyên bị hạn chế do nhà phố dài và hẹp. Nó cũng cung cấp tầm nhìn mở từ các phòng ngủ tập trung xung quanh giếng trời này để bao quanh một bức tường kính lớn bên cạnh không gian xanh trung tâm, do đó kết nối một cách tự nhiên cuộc sống trong nhà với cuộc sống ven biển ngoài trời.

Nhà bếp và phòng ăn được đặt ở tầng lửng để tạo sự riêng tư cho những khu vực này và cho phép mọi người trải nghiệm cảnh biển tuyệt đẹp thông qua khoảng thông tầng thể tích gấp đôi và tường và cửa kính cao đầy đủ ở phía trước. Phòng khách ở tầng trệt được tạo ra ở phía trước sân đầy cây và ánh sáng, với mục đích mang lại lối sống truyền thống Việt Nam trong một ngôi nhà hiện đại.

Bên cạnh đó, sử dụng vật liệu tự nhiên chủ yếu là địa phương tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa tòa nhà và khu vực này, mở đường cho cuộc sống thân thiện và bền vững.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Prana Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Praesent mi, in libero id Nullam