Chivi House / Hinzstudio

Chivi House / Hinzstudio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Hinzstudio
KIẾN TRÚC SƯ : Phan Văn Trần Tuấn
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 137 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÓM THIẾT KẾ : Phan Văn Trần Tuấn, Hà Huy Thạch, Võ Đình Hiệp, Tưởng Ngọc Thạch

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Dự án được đặt theo tên của hai đứa bé sẽ lớn lên trong căn nhà này (Chi và Vi). Đây cũng là mục đích ban đầu của chủ nhân căn nhà mới. Họ muốn mang đến một không gian trưởng thành gần gũi với thiên nhiên và kích hoạt sự sáng tạo cho những cô bé đáng yêu của mình. Thiết kế nhằm mục đích hợp lý hóa cấu trúc không gian, các kiểu dáng và vật liệu sử dụng giống như sự ngây thơ hồn nhiên của một đứa trẻ sẽ tạo ra thế giới của riêng chúng khi lớn lên.

Các vật liệu chúng tôi sử dụng gồm gạch mộc, bê tông, thép, gỗ, đá. Sắc thái của những vật liệu này sẽ thay đổi theo thời gian cùng với sự trưởng thành của những đứa bé trong gia đình. Cây xanh được bố trí ở mọi góc trong và ngoài nhà để giảm bớt bức xạ nhiệt, thanh lọc không khí và tạo cảm giác thư giãn.

Tầng trệt được thiết kế để tối đa hóa sự kết nối với mọi không gian chức năng trong và ngoài nhà, nơi bọn trẻ có thể chạy nhảy và vui chơi thoải mái.

Bức tường gạch được xây thành hai lớp ngăn cách bởi một khoang khí không chỉ để cách nhiệt mà còn cách âm, tạo không gian yên tĩnh nhất cho gia chủ. Tất cả các phòng đều tận dụng tối đa ánh nắng tự nhiên và không khí trong lành. Hệ thống chiếu sáng cũng được sắp xếp có chủ ý để tối đa hóa hiệu ứng ánh sáng và khơi gợi cảm xúc khi nâng cao cảm giác về sự tương phản của không gian và bề mặt vật liệu. Hơn nữa, nó còn giúp giảm thiểu tiêu tốn năng lượng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Hinzstudio

Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2018

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.