Chimney House / Atelier DAU

Chimney House / Atelier DAU

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Atelier DAU
VỊ TRÍ : Australia, Sydney
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Tom Ferguson

Theo lời của các KTS.  Địa điểm nội thành này đề xuất tiềm năng to lớn với chiều rộng hào phóng của nó được cấp thông qua khối trống trong tiêu đề của nó. Ngoài phần mở rộng phía sau và sự cải tạo kỹ lưỡng trong ngôi nhà sân thượng hiện có, một gara đơn mới với một căn hộ khép kín ở trên nó bây giờ hiện đang che chở bất động sản, giấu đằng sau một lam chắn nắng bằng đồng đục lỗ tùy chỉnh kết hợp cửa gara. Mặt tiền này được thiết kế dưới dạng đồ họa phẳng, cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong khi duy trì sự riêng tư bên trong. Song song với mặt tiền di sản của sân thượng, nó đọc về tông màu như một bề mặt nhất quán sẽ già đi một cách duyên dáng.

Tận dụng chiều rộng gấp đôi của khu đất phía sau bức tường xa của gara và mở rộng diện tích phía sau của bất động sản hiện có cho phép tạo ra một khu vực ăn uống và sinh hoạt rộng rãi liền kề với lò sưởi, cộng với một nhà bếp kiêm phòng ăn lớn. Các bức tường cao và không gian sàn linh động cho phép bộ sưu tập nghệ thuật phong phú và đa dạng của khách hàng được trưng bày mà không cần giả vờ không gian hình khối màu trắng giống như phòng trưng bày nhờ các cửa xoay bằng kính quá khổ đóng khung sân lát đá.

Tạo năng lượng cho hình học trực giao của sân thượng là bản chất hữu cơ của cầu thang cong trung tâm với hàng lan can thép tấm. Một cách khác là lựa chọn gạch gốm lát sàn. Một đồ họa đường chéo táo bạo được mang qua một số phòng và kết hợp chúng với một kiểu mẫu liên tục, tạo ảo giác về không gian mở rộng (một motif được tích hợp tinh tế trên cửa gara).

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.