Cascading House / Nhà Dân Architects

Cascading House / Nhà Dân Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nhà Dân Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Đình Giới
QUY MÔ : 540 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
DESIGN TEAM : Tran Minh Phuoc, Nguyen Thi Hong Lien, Luong Hien Phuong (Interior)
Nhà thầu:Coteccons
Kỹ sư kết cấu:Nguyễn Văn A
26
LƯỢT CHIA SẺ
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Khu vực này có những thách thức điển hình của nhiều khu đô thị ở thành phố Hồ Chí Minh: được xây dựng bởi những ngôi nhà lân cận cao lớn, diện tích nhỏ so với mong muốn của khách hàng và bị ảnh hưởng đến ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên. Do hạn chế về chiều cao, ngôi nhà đã bị đẩy 1 tầng dưới mặt đất để phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Trong nỗ lực giải quyết càng nhiều vấn đề càng tốt, chúng tôi đã đề xuất một hệ thống cột bê tông ẩn bên trong bức tường bê tông phía bắc và phía nam đối diện với hàng xóm, đóng vai trò là cấu trúc chính cho ngôi nhà và giải phóng không gian ở giữa.

Những bức tường bê tông này mang lại sự riêng tư cho khách hàng và gia đình của họ đồng thời mở ra mặt tiền phía đông và phía tây để ngắm cảnh và kết nối ngoài trời trong nhà. Do hệ thống cột kéo dài liên tục từ tầng hầm đến mái nhà, các dầm bê tông kéo dài ở giữa có thể được di chuyển theo chiều dọc mà không có bất kỳ mối quan tâm cấu trúc nào. Tính linh hoạt này cũng có nghĩa là toàn quyền quyết định để xác định độ cao của các tầng trên – mà chúng tôi dự định tận dụng.

Theo thông thường, dây chuyền được xếp chồng lên nhau để tối đa hóa diện tích có thể sử dụng của một lô đất nhỏ có thể dẫn đến không gian đơn điệu và tách biệt. Chúng tôi muốn làm điều ngược lại: kết nối trực quan và không gian các phần khác nhau của ngôi nhà với nhau bằng cách tách các tấm sàn, và sau đó xếp lệch tầng. Trong không gian này, cuộc sống mở ra một cách tự nhiên; Một khi một thành viên trong gia đình bước ra khỏi phòng ngủ, anh ấy / cô ấy sẽ ở trong một không gian kết nối với nhau, cho dù người đó ở phía bên kia hay tầng trên.

Ngoài khớp nối không gian, thông tầng trung tâm mang ánh sáng ban ngày xuống tầng hầm, và làm việc với 2 khu vườn được lấp đầy một cách tự nhiên với không khí mát mẻ, hỗ trợ hiệu ứng ngăn xếp bằng cách để không khí nóng bốc lên trên. Nhiệt độ của các tầng thấp hơn, do đó, trở nên thoải mái hơn. Nhìn từ bên ngoài, Cascading House trông rắn chắc như một tảng đá cung cấp nơi trú ẩn vững chắc. Tuy nhiên, nội thất có cảm giác xốp như một miếng bọt biển hấp thụ ánh sáng và không khí tự nhiên, và mang các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn – những phẩm chất làm cho ngôi nhà này trở thành một tổ ấm.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

26
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Lâm Đồng,Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2016
Thừa Thiên Huế,Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019

Các dự án khác của Nhà Dân Architects

Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2013

Sản phẩm sử dụng trong dự án

Chưa có dữ liệu

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

massa neque. elementum sem, luctus porta. elit. risus. Donec Phasellus