Casa A.N / Hinzstudio

Casa A.N / Hinzstudio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Hinzstudio
KIẾN TRÚC SƯ : Phan Văn Trần Tuấn
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 391 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Ha Huy Thach
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam
NHÓM THIẾT KẾ : Vo Dinh Hiep, Ngo Ngoc Khanh

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ngôi nhà mang ước nguyện của người con dành cho cha mẹ, ước nguyện về nơi con cháu khôn lớn, ước nguyện về một mái ấm mà ba thế hệ trong gia đình sẽ sống trong yên bình, hạnh phúc và yêu thương. Mỗi tầng trong số ba tầng của ngôi nhà đều được làm cẩn thận theo mục đích sử dụng.

Tầng 1 là nơi bố trí các khoảng mở, theo mặt bằng đá mài bóng là phòng ngủ mở ra khu vườn yên tĩnh phía sau nhà. Tầng 2 bố trí 4 phòng ngủ và hiên kết nối với không gian sử dụng chung. Cuối cùng, trên tầng ba là gian thờ của gia đình.

Nhìn ngang, ngôi nhà gồm 3 căn nhà mini, mỗi căn đều có hệ thống mái che riêng. Trong số này, căn mini ở giữa đóng vai trò trung gian, kết nối các không gian riêng với nhau đồng thời mở ra luồng gió tự nhiên. Cửa gỗ được lắp đặt xuyên suốt, cửa bên trong mở ra không gian chung và khu vườn bên ngoài.

Từ tầng trệt lên cầu thang là nơi trưng bày ánh sáng tự nhiên qua các khe hở trên trần, làm sinh động và làm ấm ngôi nhà với sự biến đổi suốt cả ngày. Vật liệu được sử dụng là hỗn hợp bê tông, gạch đỏ, đá mài bóng và gỗ. Đây là vật liệu thoáng khí, đảm bảo không gian mát mẻ ngay cả trong những ngày nắng nóng trên 40 độ C.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Việt Nam, Đà Nẵng
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.