Cam Thanh A&A Villa / VRA Design

Cam Thanh A&A Villa / VRA Design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : VRA Design
KIẾN TRÚC SƯ : Duc Vien Le
VỊ TRÍ : Quảng Nam, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Hội An
QUY MÔ : 450 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Khanh An Nguyen & Thi Anh Huynh
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Ha Phong Dang
27
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Dự án này được đặt tại thành phố Hội An. Ngôi nhà có lợi thế về nền tảng tự nhiên và văn hóa vì Hội An nổi tiếng với những ngôi nhà hàng trăm năm tuổi cùng với hệ thực vật và sông ngòi đa dạng và độc đáo. Do đó, chúng tôi đã hình thành ý tưởng thiết kế ngôi nhà này dựa trên việc chọn lọc và quảng bá các giá trị văn hóa và tự nhiên của địa phương. Cụ thể, hình thức kiến ​​trúc được chuyển đổi từ ấn tượng của thực vật bản địa, và không gian kiến ​​trúc được chuyển đổi từ không gian nhà ở bản địa. Bên cạnh đó, chúng tôi chú ý đến sự thay đổi trong việc sử dụng vật liệu và trong thiết kế không gian hoặc hình thái. Tất cả nhằm mục đích tạo ra một sự mới mẻ độc đáo của ngôi nhà, nhưng nó vẫn thích nghi với khí hậu địa phương, thoải mái và quen thuộc với thói quen sinh hoạt của người bản địa.

Bởi vì các chủ đầu tư của dự án thường xuyên đón tiếp nhiều bạn bè và người thân, họ yêu cầu thiết kế nhà không chỉ để đảm bảo cuộc sống hàng ngày mà còn phải có một số đột phá và mới mẻ, điều này phải tạo ấn tượng lâu dài cho những người dùng khác ở lại đây. Xung quanh yêu cầu đó, chúng tôi đặt ra một mục tiêu thiết kế là bên cạnh sự thoải mái của chủ nhà, kiến ​​trúc cũng phải thể hiện các đặc điểm của kiến ​​trúc địa phương, và có một sự phá vỡ trong hình thức của ngôi nhà để tạo ấn tượng tốt.

Ngôi nhà tọa lạc tại Cẩm Thành, thành phố Hội An, đó là một khu vực có rất nhiều cây dừa và dừa nước. Du lịch rừng dừa nước ở đây là một hoạt động nổi bật, do đó, dừa và dừa nước đã trở thành một biểu tượng của vùng đất này. Chúng tôi lấy hình dạng của lá hoặc thân của dừa và dừa nước làm điểm khởi đầu cho thiết kế cấu trúc đặc biệt. Trong đó, cấu trúc cột nghiêng đã được tạo ra với mục đích vừa tạo ấn tượng thị giác vừa tạo không gian mới nhưng quen thuộc, giống như dưới không gian dừa hoặc không gian dừa nước.

Về mặt bố cục không gian tổng thể, chúng tôi dựa vào bố cục không gian của những ngôi nhà cổ ở Phố cổ Hội An, nghĩa là sử dụng một số khu vườn nhỏ để chia ngôi nhà dài thành ba khối ngắn, điều này sẽ làm tăng hiệu quả của ánh sáng và thông gió như người xưa đã làm. Với dự đoán rằng trong tương lai. Có khả năng cao là hai bên của ngôi nhà sẽ có những ngôi nhà liền kề khác, vì vậy cách xử lý như vậy phù hợp cho cả hiện tại và tương lai, ngôi nhà sẽ luôn có đủ ánh sáng và thông gió cho cuộc sống của con người.

Các yếu tố cấu trúc được thể hiện bằng màu bê tông thô, một số bức tường gạch giữ lại hình ảnh của vật liệu mà không cần trát hoặc sơn, giúp tạo cảm giác thô ráp, gần gũi và tạo thành nhiều hình ảnh nổi bật. Nội thất được thiết kế theo một xu hướng đơn giản, để đảm bảo cảm giác hài hòa, phong phú nhưng không khó hiểu. Không gian trong nhà và ngoài trời được bố trí với nhiều cây xanh để mang đến sự phong phú trong tầm nhìn. Không chỉ vậy, cây xanh có thể che nắng phía tây đồng thời tạo không gian sống thoáng mát cho gia chủ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

27
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.