Cage House / T -architects

Cage House / T -architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : T -architects
KIẾN TRÚC SƯ : Ton Ton
ĐỊA ĐIỂM : Thanh Hóa, Việt Nam
VỊ TRÍ : TP. Thanh Hóa
QUY MÔ : 240 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mr. Cuong, Mrs. Hao
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Tana
NHÓM THIẾT KẾ : Tuan Anh, Linh Nguyen, Huu Dan

Theo lời của các KTS.  Chúng tôi đã gặp khách hàng có yêu cầu thiết kế một ngôi nhà mới rộng 76 m2 (rộng 4,5 m và dài 17 m) tại một khu đô thị của TP. Thanh Hóa. Gia chủ mong muốn có một ngôi nhà ba tầng cung cấp một không gian cho một gia đình bốn người, một cặp vợ chồng trẻ và hai đứa con. Trước giai đoạn concept, họ có một số yêu cầu mà chúng tôi phải tuân theo: một ngôi nhà khác biệt so với những ngôi nhà xung quanh trong khu phố và một ngôi nhà có sự gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình.

Sau một số cuộc thảo luận, chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng cho thiết kế của chúng tôi tập trung vào ba điểm chính. Đầu tiên, chúng tôi đề xuất một mặt tiền để tạo ra một khoảng mở cho cư dân có tầm nhìn phong phú nhưng họ vẫn có được cảm giác riêng tư khi sống trong ngôi nhà. Mặt tiền được làm bằng các thanh tròn 10 mm có kiểu cấu trúc dựa trên dạng lưới vuông. Do đó, những người sống trong nhà có thể có chỗ cho các hoạt động bên trong nhưng họ vẫn khá gần với không gian bên ngoài để quan sát hoạt động và thiên nhiên ngoài trời.

Ý định tiếp theo là thiết kế một cách sống mới cho gia đình họ bằng cách tạo ra nhiều khoảng trống trong nhà. Với mục đích này, chúng tôi đã thiết kế một tầng lửng ở giữa tầng một và tầng hai. Bằng cách này, nó có một khoảng trống lớn liên kết giữa phòng khách và phòng gia đình sao cho những không gian đó rộng hơn để dùng và có thể được sử dụng linh hoạt cho các hoạt động sống. Ngoài ra, có những khoảng trống giữa các không gian khác trong nhà, hoạt động như những khu vực chung để các thành viên trong gia đình của họ chia sẻ các hoạt động nhằm xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa họ. Bên cạnh đó, các khoảng trống đã đưa ánh sáng ban ngày vào nhà và tạo ra sự thông thoáng tự nhiên đầy đủ để cung cấp cho người cư ngụ nhiều ánh sáng mặt trời và không khí trong lành.

Điểm cuối cùng, thiết kế đã tập trung vào sở thích của người dùng như trồng cây và giữ cho khu vườn của họ tươi tốt. Để tạo ra một khoảng vườn nhỏ ở phía trước tầng hai, ngôi nhà có “vẻ ngoài đầy cây xanh”, nơi mà lá cây và cây leo kết hợp với lưới vuông bằng thanh thép tròn, đã đóng góp một bề mặt phủ xanh và xác định một chiều mới cho “nghệ thuật trên mặt tiền”. Chúng tôi đặt tên là “Cage house” vì chúng tôi lặp lại một ngôn ngữ thiết kế dựa trên hình dạng của một cái lồng. Sự lặp lại có thể được nhìn thấy trong toàn bộ ngôi nhà từ mặt tiền lưới vuông (phía trước và phía sau cấu trúc), cửa ra vào chính, đến đèn tre làm bằng tay trong phòng khách.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của T -architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

lectus efficitur. tempus non nunc id Lorem libero tristique