BW House / FeA

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : FeA
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Cầu Giấy
QUY MÔ : 160 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Nguyen Thai Thach
NHÓM THIẾT KẾ : Vu Nam Son, Vu Quynh Giao

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà 4 tầng dành cho một gia đình 4 người, bao gồm cha mẹ và 2 con trai trưởng thành. Hiện tại, 2 anh con trai đang đi du học và đôi khi về thăm nhà, do đó, ngôi nhà được thiết kế dựa trên yêu cầu của cặp vợ chồng trung niên, những người yêu cầu không gian chung rộng và thoáng mà không có các bức tường ngăn cách, để dễ dàng để mắt đến lẫn nhau.

Việc cải tạo đã được thực hiện trên một tòa nhà 3 tầng hình chữ L. Chúng tôi đã đồng ý với chủ đầu tư là duy trì cấu trúc cũ để rút ngắn thời gian thi công và giảm chi phí. Ngôi nhà nằm ở ngã ba và mặt tiền hướng về phía tây mà không có bất kỳ tấm che nắng nào. Tại điểm nóng nhất này, chúng tôi quyết định đặt phòng tắm trong phòng ngủ chính và lợp nó với một khoảng vườn nhỏ.

Vườn trên sân thượng đang đóng vai trò là một khối xanh để giảm nhiệt, hạ nhiệt không gian xung quanh. Vườn và sàn của ngôi nhà được làm cao hơn mặt đất 600mm để giữ sạch sẽ và cung cấp tầm nhìn tốt cho các đường phố và công viên nhộn nhịp xung quanh. Khu vườn được hợp nhất và hài hòa với công trình, mang lại cảm giác không gian nhưng vẫn riêng tư.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.