Brick Cave / H&P Architects

Brick Cave / H&P Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : H&P Architects
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
VỊ TRÍ : Đông Anh
QUY MÔ : 190 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Nguyen Tien Thanh
NHÀ CUNG CẤP: Viglacera

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà nằm ở một xã ngoại ô của Hà Nội đã trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Nó được thiết kế theo triết lý rằng nó sẽ giúp định hình một nơi tương tự như môi trường tự nhiên theo cách nhân tạo. Cấu trúc đề xuất của ngôi nhà giống như một Hang động. Cấu trúc tổng thể được tạo thành và bao quanh bởi hai lớp tường gạch gặp nhau tại một giao lộ, với sự sắp xếp ‘xanh’ xen kẽ của cây và rau. Gạch từ lâu đã là một vật liệu địa phương quen thuộc và được sử dụng rộng rãi ở các vùng nông thôn của Việt Nam với phương pháp xây dựng thủ công đơn giản.

Hai lớp tường tích hợp có chức năng như một bộ lọc để loại bỏ các khía cạnh bất lợi của môi trường bên ngoài (ánh nắng từ phía tây, bụi, tiếng ồn) và đưa thiên nhiên (ánh sáng, mưa, gió) vào nơi cần thiết bên trong. Phía trên bức tường bên ngoài được nghiêng vào trong theo các đường chéo khác nhau để tạo góc nhìn tốt hơn cho cảnh quan chung của khu vực. Điều này, đồng thời, giúp người dùng ở các góc khác nhau trong ngôi nhà cảm nhận Thời gian và Thời tiết thông qua bóng râm và không khí.

Brick Cave bao gồm một chuỗi các không gian được kết nối với nhau với các lỗ hổng ngẫu nhiên dần dần chuyển từ sự cởi mở/công khai sang sự gần gũi/riêng tư và ngược lại. Sự kết hợp giữa “đóng” và “mở” tạo ra mối quan hệ đa dạng với môi trường xung quanh và do đó giúp xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài, nhà ở và đường phố/hẻm, Con người và Thiên nhiên.

Brick Cave nhắc nhở người dùng về những mảnh cảm xúc vừa lạ vừa quen bằng cách cung cấp cho họ hình ảnh của các góc của sân, mở rộng bầu trời, dải vườn và các phần của một con hẻm… được dự kiến ​​sử dụng không gian vào các thời điểm khác nhau trong khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình của miền Bắc Việt Nam. Điều này, do đó, thực sự mang đến cho người dùng một trải nghiệm thú vị khi chúng được cung cấp trong cảm giác của một không gian mở rộng lớn hài hòa với sự thoải mái của một nơi trú ẩn an toàn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của H&P Architects

Bắc Ninh, Việt Nam
2019

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

lectus consectetur venenatis, fringilla venenatis mi,