Blinds Townhouse / Chon.a

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Chơn.a
ĐỊA ĐIỂM : Khánh Hòa, Việt Nam
VỊ TRÍ : NHA TRANG
QUY MÔ : 95 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2015
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÀ CUNG CẤP: Accoya, Blumer Lehmann, INNTEC

“Những bức ảnh này được chụp khi dự án hoàn thành được 2 năm. Trong bối cảnh đô thị hóa cực kỳ nhanh chóng của Việt Nam, hai năm là đủ để nhận thức rõ ràng sự tương tác của dự án với con người và môi trường.”  Chúng tôi (những người thiết kế) và khách hàng (những người thuộc thế hệ trẻ) đã đến với nhau. Địa điểm này là mảnh đất có mặt tiền chính hướng tây trong một khu đô thị mới. Đối diện là khu đất đầy cỏ dại được trồng thành một công viên nhỏ trong tương lai.

Câu chuyện về ngôi nhà dành cho 3 thế hệ, ngôi nhà lưu giữ những kỷ niệm về người cha, ngôi nhà dành cho người mẹ của người con trai hiếu thảo … May mắn thay khi khách hàng mời chúng tôi thưởng thức cà phê trong một đêm trăng sáng. Đêm đó chúng tôi nói chuyện, chúng tôi mơ về ngôi nhà đầy kỷ niệm. Và những ý tưởng đã được sinh ra từ cảm xúc của chúng tôi… Không gian kiến ​​trúc được khai thác bởi sự tương tác của con người trong một cuộc trò chuyện giữa con người với phong cảnh.

Đối thoại về kiến ​​trúc-nhân văn và sự tôn trọng thiên nhiên: Một quỹ đất nhỏ được ưu tiên xây dựng một công viên xanh. Công viên này là không gian để kết nối cư dân, đặc biệt là trẻ em và người lớn. Dự án của chúng tôi được coi như một vật thể hữu cơ gắn liền với công viên, khá nhạy cảm với bất kỳ hình thức nào của mặt tiền. Giải pháp ở đây là tích hợp hữu cơ vào công viên cảnh quan. Chúng tôi đã tạo ra một tấm màn che nắng mềm mại, những gì được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam. Với vật liệu hiện đại là thép và lưới kim loại, một kiến ​​trúc ẩn trong thiên nhiên bên trong đô thị từ ý nghĩa thị giác. Vật liệu này sẽ tạo ra một lớp gỉ màu trên bề mặt dần dần theo thời gian mà cây cối trong công viên đủ chiều cao để làm cho dự án dễ dàng tương tác về màu sắc. Đây là cuộc trò chuyện giữa kiến ​​trúc và cảnh quan, chúng tôi muốn đánh thức sự tôn trọng cần thiết để đối phó với cảnh quan.

Yếu tố truyền thống – sự tương tác giữa con người và không gian, câu chuyện được khai thác bởi ánh sáng và bóng tối. Một cây khế 20 năm tuổi, đồ nội thất bằng gỗ có màu thời gian là những thứ ký ức từ ngôi nhà cũ của người cha. Ba thế hệ, sự trẻ trung-trưởng thành-sự bình tĩnh, đó là ba ý nghĩa chuyển tiếp về cuộc sống… Với tất cả những yếu tố đó, không gian được chia thành công cộng – tách biệt – chuyển tiếp. Chúng vừa mạch lạc vừa tương đối, dựa trên sự phân chia hài hòa giữa vùng sáng, vùng tối và vùng chuyển tiếp.

Cây khế được trồng ở một vị trí đẹp, nơi nó có thể lấy ánh sáng mặt trời, gió. Bên cạnh đó, cây cũng là không gian kết nối thành viên gia đình, nơi kết nối thiên nhiên vào ngôi nhà thông qua những chiếc lá. Đồ nội thất gỗ vượt thời gian được sắp xếp trong các không gian chuyển tiếp giữa ánh sáng và bóng tối, với sự phản chiếu dịu dàng từ gỗ tạo ra một bầu không khí hoài cổ.

Các yếu tố ánh sáng và bóng tối cũng được truyền đi một cách thích hợp dựa trên nhận thức trực quan về sinh học cho từng nhóm tuổi của các thành viên trong gia đình. Từ ngoài vào trong, giữa các không gian, ánh sáng luôn đủ và vùng tối đủ sáng để cảm thấy thoải mái. Đó là sự phù hợp cho một ngôi nhà ống nhiệt đới ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Khánh Hòa, Việt Nam
2016
Nghệ An, Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016
Bình Dương, Việt Nam
2017

Các dự án khác của Chơn.a

Khánh Hòa, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

dictum et, ipsum risus. tempus quis velit, nunc