Black Perch House / Vastu Shilpa Consultants

Black Perch House / Vastu Shilpa Consultants

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Vastu Shilpa Consultants
KIẾN TRÚC SƯ : Sönke Hoof
VỊ TRÍ : Ấn Độ
ĐỊA ĐIỂM : AHMEDABAD
QUY MÔ : 510 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Monisha & Sanjay Desai
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Karan Gajjar, Vinay Panjwani
NHÓM THIẾT KẾ : Sönke Hoof, Caitanya Patel, Michele Pallaoro

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Black Perch là phần mở rộng và tân trang lại một ngôi nhà gỗ 40 tuổi hiện có, nằm trong một khu đô thị chật hẹp, sử dụng hầu hết lớp phủ mặt đất cho phép trước khi phần mở rộng được thêm vào. Vì không có không gian khác có sẵn, phần mở rộng được đặt trên cùng của tòa nhà lệch tầng hiện có. Nó có thêm một phòng khách lớn với bếp nhỏ và phòng học kiêm phòng khách trên cùng ngôi nhà. Tất cả các không gian nhìn ra một khoảng sân rộng mở ra bầu trời, bước xuống mái dốc hiện có.

Giống như nhà ở nước ngoài, khối hộp cân đối màu đen này đang đậu trên cùng của cấu trúc cũ, như thể từ trên trời rơi xuống, đẩy tất cả các phía lên đến đường rìa, dồn xa phía bên kia lối vào của ngôi nhà cũ. Tất cả bốn mặt bên ngoài của khối được phủ bằng các cửa gỗ di động, cho phép người dùng điều chỉnh sự đi vào của ánh sáng mặt trời, và tầm nhìn từ và ra xung quanh.

Các cửa gió được làm đen theo Shou Sugi Ban, một kỹ thuật cổ của Nhật Bản để bảo quản gỗ, bằng cách đốt nó với lửa. Sau khi đốt, gỗ chống chịu cháy thêm, nước, mặt trời hoặc sâu bệnh. Các cửa gió màu đen cũng là một sự tôn kính đối với các ngôi nhà gỗ cũ của thành phố cổ Ahmedabad.

Tương phản với mặt tiền màu đen, gỗ sồi trắng được sử dụng cho sàn, trần và đồ nội thất bên trong. Bên cạnh việc thêm tầng mới trên cùng, hầu hết các khu vực của ngôi nhà cũ, từ cổng vào, qua phòng khách đến phòng ngủ, đều được làm lại để phù hợp với yêu cầu thay đổi của chủ sở hữu.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.