Biệt thự ven biển | MM++ architects

Biệt thự ven biển | MM++ architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MM++ architects
ĐỊA ĐIỂM : Khánh Hòa, Việt Nam
VỊ TRÍ : Nha Trang
QUY MÔ : 300 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Biệt thự nằm ở Nha Trang – một thành phố bên bờ biển phía đông nam Việt Nam,  trên khu đất rộng 500 m2 có tầm nhìn độc đáo ra biển, vịnh và những ngọn núi phía sau.

Biệt thự ven biển | MM++ architects

Thiết kế tổng thể đặt điểm nhấn vào sự đơn giản của hình khối, sử dụng vật liệu thô và tự nhiên cùng một số chức năng nội thất sáng tạo.

Biệt thự ven biển | MM++ architects
Vật liệu đá bao che ngoài mặt tiền

Biệt thự có thể tiếp cận từ đường phía sau, ở phần trên của khu đất. Mặt tiền biệt thự là một bức tường với những viên đá điêu khắc được chạm khắc thô giúp đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng. Việc lắp đặt hệ thống đèn trên bức tường đá tạo thêm hiệu ứng ấn tượng  giữa ngày và đêm.

Biệt thự ven biển | MM++ architects
Bức tường bằng đá được trang trí hệ thống đèn để tạo hiệu ứng

Một cầu thang ngoài trời dẫn đến tầng trệt. Không gian mở hoàn toàn nhờ thiết kế cho phép loại bỏ tất cả các cột phía trước ngoại trừ 2 cột tích hợp vào khung cửa sổ. Nhà bếp và không gian kỹ thuật được đặt ở phía sau, tầm nhìn toàn cảnh không bị cản trở.

Biệt thự ven biển | MM++ architects

Cầu thang xoắn ốc được đặt ở vị trí trung tâm, là tâm điểm của thiết kế nội thất, đủ mạnh về mặt thị giác để làm cân bằng với sự hấp dẫn của khung cảnh đại dương.

Biệt thự ven biển | MM++ architects
Cầu thang xoắn ốc tạo điểm nhấn ở trung tâm

Biệt thự ven biển | MM++ architects

Tùy thuộc vào nhu cầu của cá nhân và gia đình, tầng đầu tiên có thể được điều chỉnh với các bức tường gỗ trượt có thể di chuyển. Từ một không gian mở hoàn toàn đến một không gian được chia thành nhiều tổ hợp với tối đa 3 phòng ngủ có máy lạnh, mỗi phòng đều có phòng tắm mở. Gỗ là vật liệu chủ đạo, mang lại vẻ ấm cúng và cảm giác sang trọng, trái ngược với các khối đá cắt thô của phòng tắm.

Biệt thự ven biển | MM++ architectsBiệt thự ven biển | MM++ architects

Phòng ngủ chính đã được thiết kế với một loggia kính. Ở vị trí này, ngôi nhà như biến mất ở phía sau và gia chủ có thể ngắm cảnh trên biển dưới những vì sao.

Biệt thự ven biển | MM++ architects

Biệt thự ven biển | MM++ architects

Theo Kienviet

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của MM++ architects

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2014
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut quis, consectetur amet, ut diam justo pulvinar non leo. Aenean sem,