BDHOUSE / 7A Architecture Studio

BDHOUSE / 7A Architecture Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 7A Architecture Studio
ĐỊA ĐIỂM : Bình Dương, Việt Nam
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Hoang Dung Nguyen
NHÀ CUNG CẤP: Hoa Sen Group, Nghi Son, Tan Uyen

Theo lời của các KTS.  BDHOUSE là một dự án tại phường Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. Như nhiều khu công nghiệp khác ở Việt Nam, tỉnh Bình Dương chịu áp lực lớn về nhu cầu nhà ở đối với lao động thu nhập thấp và trung bình. Với cách xây dựng truyền thống, một công nhân bình thường sẽ phải tiết kiệm tiền trong nhiều năm để trang trải chi phí cho ngôi nhà của mình, dẫn đến gánh nặng tài chính suốt đời.

Mảnh đất nằm trong khu dân cư thấp tầng với việc xây dựng lộn xộn và cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Mảnh đất này gần như bị che khuất cả bốn phía. Người dân quanh khu vực này chủ yếu làm việc trong các nhà máy và sống trong những căn phòng thuê nhỏ thiếu không gian. Mục đích của việc xây dựng ngôi nhà này là để phục vụ nhu cầu sống của một gia đình nhỏ gồm hai người lớn và hai con nhỏ, với chi phí xây dựng khoảng 20.000 USD.

Kiến trúc sư và gia chủ đã thống nhất với giải pháp cho ngôi nhà với các chi tiết trang trí được đơn giản hóa và bề mặt vật liệu tự nhiên được sử dụng, cùng với sự cân nhắc hợp lý cho diện tích vừa đủ của mỗi không gian nhỏ trong nhà. Kết cấu chịu lực chính của ngôi nhà là bê tông cốt thép. Ván khuôn của sàn bê tông được tái sử dụng để làm tấm lợp. Gạch không nung được sử dụng để che phủ công trình, góp phần giảm bức xạ từ mặt trời vào ban ngày, giúp làm cho ngôi nhà mát mẻ hơn.

Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng để phục vụ tốt cho gia đình trong vòng 15 đến 20 năm trước khi con cái họ lớn lên và nhu cầu của chúng thay đổi. Khó khăn lớn nhất gặp phải khi xây dựng ngôi nhà này là việc xử lý chống thấm cho lớp phủ ở dạng thô của ngôi nhà. Sao cho nó có thể chịu được thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Đồng thời, các phương pháp xây dựng mới cũng gây khó khăn cho những người lao động địa phương đã quen thuộc với các phương pháp xây dựng truyền thống. Điều này dẫn đến thời gian hoàn thành dự án dài hơn dự kiến.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của 7A Architecture Studio

Việt Nam, Đắk Lắk
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.