Babylon Garden Spa Renovation / Ho Khue Architects

Babylon Garden Spa Renovation / Ho Khue Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Ho Khue Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Hồ Khuê
QUY MÔ : 495 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dự án Babylon Garden Spa được xây dựng tại Đà Nẵng, một thành phố ven biển miền trung của Việt Nam, như một sự cải tạo của một dự án nhà ở gia đình còn dang dở. Nằm trong khu đô thị trung tâm của Đà Nẵng, lô đất có quy mô nhỏ và có giá trị khi xem xét chi phí của nó. Thách thức chính trong thiết kế là xây dựng khu vực tối đa cho kinh doanh cân bằng với không gian thú vị, riêng tư và độc đáo mang lại cảm giác thư giãn cần thiết cho khu vực spa.

Giải pháp bao gồm tối đa hóa khu vực kinh doanh và cho 2 mặt của tòa nhà tiếp xúc với thiên nhiên. Sự đổi mới nằm trong việc tạo ra các lớp của các yếu tố tự nhiên và được xây dựng như một phản ứng với khí hậu. Mặt dài của tòa nhà hướng về phía Nam và Tây Nam được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp bởi một lớp thực vật rộng và một lớp đá ong khác.

Điều này cũng tạo điều kiện cho sự riêng tư cho du khách và tăng cường thư giãn. Nét chính của dự án giúp tạo thảm thực vật, các cửa sổ đá ong, được tạo ra bằng 700 mảnh đá ong với 200 x 600 x 100, xếp chồng lên nhau, hoàn toàn tạo ra một khối nhà đá ong đơn giản với đầy cây cối.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.