Ayla Golfclub / Oppenheim Architecture

Ayla Golfclub / Oppenheim Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Oppenheim Architecture
ĐỊA ĐIỂM : Jordan
VỊ TRÍ : AQABA
QUY MÔ : 5800 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Rory Gardiner

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Câu lạc bộ Golf Ayla lấy cảm hứng từ các cồn cát tự nhiên và những ngọn núi tráng lệ của sa mạc Jordan cũng như di sản kiến ​​trúc của Bedouin cổ đại. Thiết kế đổi mới và hữu cơ của tòa nhà tạo thành cốt lõi mang tính biểu tượng của sự phát triển khu nghỉ dưỡng hỗn hợp Ayla Oasis ở thành phố Aqaba.

Tòa nhà rộng 13.000 feet vuông là một phần của giai đoạn đầu tiên của sự phát triển giải trí rộng 17 dặm vuông hiện đang được xây dựng ở Aqaba, Jordan. Sự phát triển bao gồm các căn hộ dân cư, khách sạn và không gian thương mại, tất cả tập trung xung quanh một sân golf chữ ký 18 lỗ được thiết kế bởi Greg Norman. Clubhouse có các thành phần bán lẻ, ăn uống, phòng khách, tiệc, spa và chăm sóc sức khỏe; trong khi Học viện Golf bao gồm các bộ phận bán lẻ, ăn uống.

Hình thức kiến ​​trúc riêng biệt Ayla Golf Academy và Clubhouse thiết lập một kết nối độc đáo với thiên nhiên bằng cách nắm bắt vẻ đẹp cơ bản, rực rỡ của cảnh quan sa mạc dốc thoai thoải. Một lớp vỏ bê tông khổng lồ phủ lên các khu vực chương trình, bao phủ các bức tường bên trong và bên ngoài của mỗi khối dưới một bề mặt liên tục nổi lên từ cát.

Vỏ bê tông phun cong hòa quyện với cát như cồn cát thay vì có tường và trần nhà thông thường. Các khe hở cong tạo khung cảnh của sân gôn và dãy núi Aqaba đầy màu sắc ở phía sau. Ánh sáng mặt trời được lọc qua lưới thép đục lỗ; tương tự như tiếng Ả Rập  ‘Mashrabiya’  truyền thống được sử dụng để chèn ánh sáng tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của không gian. Hoa văn Jordan lấy cảm hứng từ các lỗ mở hình tam giác của lưới, trong khi tông màu của những ngọn núi xung quanh được vang lên trong màu sắc của bê tông phun và kim loại mộc mạc.

Việc xây dựng dự án là kết quả của một chương trình trao đổi kiến ​​thức giữa văn phòng châu Âu Oppenheim Architecture và lực lượng lao động địa phương. Kỹ thuật rót bê tông phun được dạy cho công nhân trong các giai đoạn đầu tiên để họ có thể sở hữu công trình và có được các kỹ năng chuyên môn. Một nghệ sĩ địa phương cũng đã giúp định hình tòa nhà bằng cách áp dụng một kỹ thuật sắc tố truyền thống vào các bề mặt bên trong, mang lại một cái nhìn thô sơ, mộc mạc mà vẫn đúng với bối cảnh và nguồn cảm hứng của nó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Oppenheim Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

risus. quis, commodo fringilla neque. venenatis,