A’s House Project / Global Architects & Associates

A’s House Project / Global Architects & Associates

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Global Architects & Associates
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
QUY MÔ : 46 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Nguyễn Quốc Anh

Theo lời của các KTS.  Tách biệt khỏi thành phố ồn ào, ngôi nhà nép mình khiêm nhường trong một con ngõ nhỏ trên đường Hoàng Văn Thái, Hà Nội.

Với diện tích vỏn vẹn hơn 46 m2, ngôi nhà được yêu cầu đảm bảo các chức năng thiết yếu và cần thiết của một ngôi nhà cho một cặp vợ chồng trẻ sắp kết hôn, tuy nhiên bị hạn chế về ngân sách cực kỳ eo hẹp và thời gian xây dựng càng ngắn càng tốt, đặc biệt là trong tương lai, nó có thể dễ dàng được cải tạo và thay thế khi kinh tế ổn định và cần thay đổi cuộc sống. Trải qua nhiều phương án mặt bằng, cuối cùng các kiến ​​trúc sư cũng tìm ra mặt bằng tối ưu nhất.

Với quan điểm thiết kế liên kết không gian sống với tự nhiên, không gian thông tầng đóng vai trò trung tâm của ngôi nhà, là nơi hội tụ của nắng, gió và cây cối, tất cả các yếu tố góp phần vào một cuộc sống lành mạnh, luôn trong lành.

Bước vào nhà, toàn bộ không gian chung được bố trí thông suốt và thoáng mát, với chỗ để xe, phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được chia tách theo cách thông thường, tạo cảm giác ngôi nhà thực sự rộng và thoải mái. 

Tầng thứ hai là không gian dành riêng cho chủ nhân, với phòng ngủ có cửa sổ mở trực tiếp ra không gian thông tầng, nơi chủ nhà có thể hít thở không khí trong lành mỗi sáng, và từ đây có thể dễ dàng kết nối với không gian làm việc thông qua hành lang cầu. Mục đích chính của nơi này là để làm việc, nhưng nó cũng là một không gian lưu trữ, phục vụ nhu cầu sử dụng trong tương lai khi cặp vợ chồng trẻ chào đón đứa con của họ.

Đồ nội thất của ngôi nhà sử dụng màu sắc ấm áp và mộc mạc, từ các mảng gạch ốp trần và gỗ thông đã được xử lý mối, đến các mảng gạch bông gợi lại quá khứ hoài cổ và các chi tiết trên bàn làm từ các khối gỗ không những độc đáo mà còn là một điểm nhấn cho ngôi nhà…, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên bầu không khí chân thật nhất, mộc mạc nhất, nhưng không thiếu sự quan tâm cho cặp vợ chồng trẻ.

Chi phí xây dựng cũng là một yếu tố hoàn toàn đáng ngạc nhiên, do đơn vị tư vấn đã sử dụng linh hoạt kết cấu thép, không những giảm tải cho ngôi nhà mà còn rút ngắn tối đa thời gian thi công và công thợ. Mặt khác, việc tái chế một số chi tiết từ ngôi nhà cũ vừa là cách giữ lại ký ức vừa là cách tiết kiệm chi phí.

Mỗi ngôi nhà được xây dựng đều có câu chuyện thú vị riêng và ngôi nhà này cũng vậy. Chủ sở hữu, một giảng viên trẻ, với một ít kiến ​​thức về đồ gỗ, đã tự mình thiết kế và tạo ra đồ nội thất cho ngôi nhà của mình, làm cho ngôi nhà trông như đang che giấu một điều gì đó thực sự đặc biệt theo cách của mình!

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Global Architects & Associates

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.