Art and Culture Center Kalevan Navetta / Hirvilammi Architects

Art and Culture Center Kalevan Navetta / Hirvilammi Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Hirvilammi Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Anne Kaivo-oja, Teemu Hirvilammi
VỊ TRÍ : Phần Lan
ĐỊA ĐIỂM : SEINÄJOKI
QUY MÔ : 4478 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Pihlacon / Petri Pihlajaniemi
NĂM HOÀN THÀNH : 2020

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Do những khó khăn về kinh tế, tòa nhà ở rìa trung tâm thị trấn Seinäjoki này không bao giờ trở thành chuồng bò giáo dục mẫu mực của Trang viên Törnavä như dự định ban đầu. Trên thực tế, những khó khăn tương tự đã dẫn đến sự phát triển và lớn mạnh của đô thị xung quanh thành một thành phố cuối cùng. Bản thân chuồng bò cuối cùng đã được hoàn thành bởi công ty bảo hiểm Kaleva, lần đầu tiên được chuyển thành một nhà máy sản xuất vải pôpơlin, và sau đó cuối cùng bị đóng cửa bởi Lực lượng Phòng vệ Phần Lan.

Ngày nay, nhà kho đã tái xuất hiện như một trung tâm nghệ thuật và văn hóa do một số đơn vị đồng điều hành. Tòa nhà đã phát triển từng phần nhưng hợp lý trong suốt cuộc đời của nó dựa trên nhu cầu tình huống. Ví dụ, nó đã được nâng lên và kéo dài cho các mục đích khác nhau giữa năm 1893–1930. Vì không có thời đại lịch sử nào thực sự là nguyên bản vì mỗi thập kỷ trôi qua đều có câu chuyện riêng của nó, nên không thể chỉ khôi phục lại một thời đại nhất định.

Trong khi bên ngoài của chuồng bò nổi bật trong cảnh quan thành phố Seinäjoki, tuy nhiên, nội thất của tòa nhà vẫn khó hiểu được và thường không được công chúng biết đến. Với tư cách là các nhà thiết kế, tình huống nghịch lý giữa sự công nhận của công chúng và sự thiếu thông tin đã làm nảy sinh trí tưởng tượng và cảm hứng trong việc phản hồi dự án.

Công việc trùng tu là liên tục tìm kiếm sự cân bằng, sự phê chuẩn và diễn giải lại tòa nhà. Sự can thiệp kiến ​​trúc có trách nhiệm nên cung cấp các phương tiện để phát minh và tạo ra một cái gì đó mới trong khi bảo vệ các dấu vết của lịch sử.

Đối với chúng tôi, một cách tiếp cận hiện tượng học cảm thấy thích hợp. Địa điểm ở gần đó và chúng tôi có thể ghé thăm tòa nhà thường xuyên để ghi lại các vật liệu, các lớp và các giai đoạn trong quá trình xây dựng trong khi chúng tôi có thể phân tích kỹ lưỡng tòa nhà thành một câu chuyện mà sau đó chúng tôi có thể áp dụng trong cách diễn đạt kiến ​​trúc.

Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Kalevan Navetta là một quần thể của các thực thể khác nhau chiếm giữ tòa nhà. Tiền sảnh đóng vai trò như một khúc dạo đầu cho các không gian còn lại. Cầu thang tối, nằm ở vị trí trung tâm chuẩn bị cho người ta trải nghiệm sự thay đổi của sân khấu trong bầu không khí, cấu trúc và vật liệu giữa các không gian chính, giống như một loại giao hưởng mộc mạc.  Bằng cách này, tòa nhà trở thành một trải nghiệm đầy gợi cảm, giống như việc nghe nhạc được trình diễn đồng thời bởi các nghệ sĩ vĩ cầm dân gian, máy bào gỗ và piano hòa tấu.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.