Apsara Houses / Beast Estudio Creativo

Apsara Houses / Beast Estudio Creativo

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Beast Estudio Creativo
KIẾN TRÚC SƯ : Jaime Aramburu Fernández
ĐỊA ĐIỂM : Mexico
VỊ TRÍ : TULUM
QUY MÔ : 180 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Gerardo Rosel

Theo lời của các KTS. Apsara là một nhóm gồm ba ngôi nhà nằm ở Holistika, một cộng đồng tập trung vào việc tôn trọng thiên nhiên.

Mục tiêu của dự án này là đạt được sự hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên. Mỗi ngôi nhà bao gồm một phòng, một phòng tắm đầy đủ, một phòng khách, một nhà bếp với một sân hiên và một tầng thượng với một bể sục.

Việc bố trí được thực hiện nhằm mục đích giữ lại tất cả các cây hiện có trong khu nhà, giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ra không gian tôn trọng và hòa nhập với bối cảnh. Bằng cách này, nó đạt được bố cục tự nhiên và ngẫu nhiên giữa ba mô-đun mà không làm mất đi sự riêng tư và cung cấp tầm nhìn và thông gió cho tất cả các không gian.

Hồ bơi có chức năng như một tấm gương soi nước và một yếu tố làm mới, kết nối ba ngôi nhà và tạo ra một không gian chung và không gian công cộng.

Dưới bóng cây và theo những hình dạng, góc cạnh và nét phá cách mà chúng tạo ra, dự án này tạo ra một không gian trong lành dưới cái nắng gay gắt của Tulum.

Vật liệu tường, trần và sàn nổi bật với gam màu trung tính và ấm áp. Chukum, đặc trưng của khu vực, được sử dụng để chống thấm và giảm thiểu nứt. Tính linh hoạt của nó cho phép nó được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời và cùng với lớp hoàn thiện bằng gỗ và đá.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Sóc Trăng, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Khánh Hòa, Việt Nam
2020

Các dự án khác của Beast Estudio Creativo

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

lectus ut sed consectetur sit venenatis dolor pulvinar id ut