Ao May Restaurant / Aline Architect

Ao May Restaurant / Aline Architect

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Aline Architect
VỊ TRÍ : Hòa Bình, Việt Nam
QUY MÔ : 500 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÀ CUNG CẤP: Hai Long glass

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Chủ nhà hàng này là một đôi vợ chồng trẻ đang bắt đầu kinh doanh ẩm thực. Lô đất nằm ngay cạnh quốc lộ 6 với lưu lượng giao thông nhộn nhịp hàng ngày. Khách hàng muốn một giải pháp thiết kế thân thiện với môi trường, có cân nhắc đến yếu tố con người và cảnh quan.

Thông qua các phân tích, chúng tôi đề xuất giữ chiều cao giữa loại hình và độ cao đường cao tốc, đồng thời tạo ra các khoảng trống cần thiết để tạo thành nhiều lớp bên trong tòa nhà, kết hợp với khu vực tự nhiên để giảm chi phí xây dựng và tiếng ồn giao thông, khói bụi từ các phương tiện. Cấu trúc chịu lực chính bao gồm đá và thép. Đá là vật liệu địa phương giá rẻ. Chủ thầu từng là công nhân ngành thép nên anh ấy sẽ trực tiếp phụ trách mọi thứ liên quan.

Đặc điểm chính của dự án là mái ngói trải dài dọc theo khu đất, tạo ra sự hiện diện vững chắc và đáng chú ý trên đường quốc lộ. Mái nhà phía bắc được hạ thấp để giảm bớt ánh sáng, nhiệt trong nội thất vào mùa hè và gió khắc nghiệt vào mùa đông. Trên hết, nhà hàng Ao May được tạo ra bởi quá trình tập thể lắng nghe, tôn trọng giữa các kiến ​​trúc sư và chủ thầu. Điều đó mang lại cho chúng tôi niềm vui và trải nghiệm thú vị!

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Bắc Kinh, Trung Quốc
2019
Hiroshima, Nhật Bản
2019
Kiên Giang, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.