ANHS House | G+ Architects

ANHS House | G+ Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : G+ Architects
QUY MÔ : 43 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
37
LƯỢT CHIA SẺ

ANHS House là cách G+ Architects thể hiện tư duy về thiết kế kiến trúc sao cho phù hợp với bối cảnh địa phương, cụ thể ở đây là thiết kế nhà ở với môi trường xung quanh có rất nhiều kênh rạch và đất trống đầy cỏ dại…

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

ANHS House toạ lạc tại một khu dân cư mới phát triển nằm ở vùng ngoại ô TP HCM. Phần lớn khu vực xung quanh toàn là kênh rạch và đất trống mọc đầy cỏ dại, đồng nghĩa với việc khu này có rất nhiều côn trùng. Đa số người dân ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long phải chấp nhận việc môi trường sống có nhiều côn trùng nên đời sống ít nhiều bị ảnh hưởng, đây cũng là lý do họ phải phụ thuộc nhiều vào lưới chống muỗi. Vì vậy, thách thức đặt ra với nhóm KTS là phải thiết kế được ngôi nhà thích nghi được với điều kiện môi trường này.

Môi trường xung quanh nhà có nhiều kênh rạch và đất trống mọc đầy cỏ dại.

Chủ nhà cần một nơi ở cho gia đình ba thế hệ (ông bà, con và cháu) sống cùng nhau. Nên nhóm KTS luôn cố gắng ưu tiên nhất trong thiết kế là một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, đồng thời tận dụng được tối đa nhất không khí trong lành tươi mát xung quanh (bao gồm cả ánh sáng và gió).

ANHS House | G+ Architects

Ngôi nhà gồm 3 tầng. Tầng 1 là nơi sinh hoạt chung của gia đình, gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và ở vị trí trong cùng là phòng của ông bà. Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 của chủ nhà và 1 cho cháu nhỏ. Tầng 3 rộng rãi gồm một gian phòng thờ và còn lại thiết kế để trở thành sân chơi trong nhà.

Mặt tiền chính có dạng dầm bê tông đúc chéo để làm mái che nắng/mưa, ngoài ra còn là để có chỗ ngồi hoặc để chủ nhà đặt cây cảnh tuỳ ý. Kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế gạch thông gió và lưới chống côn trùng thành màng bảo vệ của ngôi nhà, làm cho ngôi nhà nhìn từ xa sẽ giống được bọc bởi một cái lưới chống muỗi khổng lồ.

Thông qua công trình này, G+ Architects muốn thể hiện được tư duy mới lạ của chúng tôi trong thiết kế kiến trúc phù hợp với bối cảnh địa phương.

 

Theo Kienviet

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

37
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2015

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.