Amakusa Complex “KOKORASU” / Nikken Sekkei

Amakusa Complex “KOKORASU” / Nikken Sekkei

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nikken Sekkei
VỊ TRÍ : Nhật Bản
ĐỊA ĐIỂM : AMAKUSA
QUY MÔ : 4605 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Amakusa City
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Takumi Ota
NHÓM THIẾT KẾ : Wataru Tanaka, NIKKEN SEKKEI, TAKT PROJECT

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Thành phố Amakusa nằm ở tỉnh Kumamoto Nhật Bản. Không có nhà ga ở thành phố Amakusa, do đó xe hơi tư nhân trở thành phương tiện giao thông chính ở đây. Dự án này đang cố gắng cung cấp một tòa nhà công cộng mở ra cho công chúng như [Trạm], cung cấp không gian công cộng đa chức năng mà mọi người có thể đi vào tự do.

Tòa nhà có tên là “KOKORASU”, là sự kết hợp của thế giới Nhật Bản: KOKO + KORASU + SU, KOKO có nghĩa là ở đây, KORASU có nghĩa là đi vào trong, phương ngữ Amakusa SU = tổ. Có thư viện công cộng, trung tâm y tế công cộng và hội trường công cộng bên trong tòa nhà này.

Tất cả các tiện ích này đều hướng ra sân là không gian ngoài trời xanh thoải mái, vì vậy bất kỳ hoạt động nào của các tiện ích công cộng này đều được chào đón để mở rộng ra không gian sân. Một phần của cảnh quan sân được nâng dần lên, kết nối sân với thư viện công cộng trên tầng 2. Tòa nhà hình cong bao quanh các không gian sân trong tạo ra trải nghiệm và tương tác rất thú vị cho người sử dụng tất cả các tiện ích công cộng này với sân trong, đó là ý định thiết kế của chúng tôi.

Mái nhà, được tạo bởi 4 mảnh bề mặt cong động với các độ dốc khác nhau, được hỗ trợ bởi khung gỗ là vật liệu địa phương Amakusa. Các không gian chồng chéo ở giữa mái cong mang lại ánh sáng mặt trời thoải mái từ phía bắc và không khí trong lành từ phía núi. Cấu trúc mái cũng tạo ra một không gian nhịp lớn, không có cột cho các không gian bên trong của nó. Kết quả là, một [trạm] mở, công cộng đã ra đời, chào đón tất cả mọi người trải nghiệm và tạo ra cách sử dụng của riêng họ, tạo ra câu chuyện của riêng bạn tại “KOKORASU”.  Wataru Tanaka / NIKKEN SEKKEI

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.