Am House / AmDesign Architects + Time Architects + CTA | Creative Architects

Am House / AmDesign Architects + Time Architects + CTA | Creative Architects

VỊ TRÍ : Long An, Việt Nam
QUY MÔ : 184 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mr. Toan
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Ở giữa một khu vườn tươi tốt, thư giãn và lắng nghe giai điệu và âm thanh của thiên nhiên trên hiên nhà. Đó có phải là nơi bạn có thể cảm nhận được màu xanh của lá cây và màu xanh của bầu trời, nơi bạn có thể cảm nhận được sự bình yên và tĩnh lặng bên trong. Ở đây, thiên nhiên – ngôi nhà – con người được hòa nhập với nhau và trở thành MỘT.

Dự án là sản phẩm của 3 kiến ​​trúc sư trẻ (bây giờ là với 3 studio). Ngôi nhà vườn được xây dựng trên một khu đất rộng 3.500 m2 ở Cần Giuộc, tỉnh Long An. Mất 45 phút lái xe từ quận 7, TP.HCM. Chủ sở hữu đang sống trong một căn hộ ở quận 7. Anh là giám đốc tiếp thị cho một tập đoàn lớn. Anh ấy đối phó với căng thẳng và luôn chịu áp lực trong công việc. Do đó, anh luôn muốn có một nơi yên bình và vui vẻ, nơi anh có thể quẳng gánh lo âu để có được sự bình yên, trau dồi sự hài hòa và tái tạo năng lượng.

Công trình được thiết kế với 5 khối riêng biệt được bố trí ngẫu nhiên dưới một mái tranh lớn và ngay bên cạnh một hồ nước. Sử dụng các khối tách tạo ra các tầm nhìn đa dạng từ cả bên trong và bên ngoài công trình. Hơn nữa, nó cung cấp thông gió tự nhiên và ánh sáng ban ngày tự nhiên cho mọi không gian.

Hệ thống mái tôn được bao phủ bởi hệ thống lợp mái tranh là một kiến ​​trúc đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Nó tạo ra một nét thân thiện với môi trường và gần gũi giúp công trình hòa nhập với thiên nhiên. Dưới hệ thống mái tôn, có một hệ thống trần với vật liệu hoàn thiện bằng gỗ.

Do có 03 cách bố trí của hệ thống mái, công trình có thể giảm nhiệt và giữ nhiệt độ trong nhà thấp hơn ngoài trời. Hệ thống trần gỗ được sơn cùng màu với bức tường bê tông lót gỗ. Tương tự như sàn nhà, chúng tôi tạo ra màu tương tự như màu tường bê tông lót gỗ (ván bê tông hạt gỗ thủ công). Và không sử dụng sàn gạch, chúng tôi đã sử dụng sàn bê tông để giảm chi phí và khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi đi trên sàn.

Cùng với hệ thống mái, có một khe để lấy thêm ánh sáng ban ngày cho khu vực ở giữa nhà. Bên cạnh đó, nhờ vào khe đó, mọi người có thể cảm nhận và nhận thức được sự chuyển động của mặt trời trong suốt một ngày. Hồ lớn được thiết kế theo cùng mã với sàn nhà dọc theo hai bên của ngôi nhà. Đặc điểm đó là một yếu tố thân thiện với môi trường của thiết kế cảnh quan và giảm nhiệt cho ngôi nhà trong ngày hè nóng bức.

Dựa trên ý tưởng về nguồn gốc, trong công trình, chúng tôi đã sử dụng kết hợp các giải pháp chống nóng, thông gió tự nhiên, tương phản và thống nhất màu sắc, cảm nhận về vật liệu và chiến lược kiến ​​trúc để kết hợp thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày. Am House đã được định nghĩa là một nơi yên bình, vui vẻ và tự do, nơi khách hàng có thể quẳng gánh lo âu để có được sự bình yên, trau dồi sự hài hòa và tái tạo năng lượng vào mỗi cuối tuần.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.