Alpha House / Alexis Dornier

Alpha House / Alexis Dornier

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Alexis Dornier
ĐỊA ĐIỂM : Indonesia
VỊ TRÍ : UBUD
QUY MÔ : 280 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: KIE

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Tòa nhà hai tầng này là một chồng của hai biểu hiện đặc biệt của các ý tưởng kiến ​​trúc. Tầng trệt được kết nối như một khối hộp đơn giản chứa phòng khách, nhà bếp, tiền sảnh và nhà để xe. Nó đóng vai trò là bệ đỡ cho những điều trên.

Tầng trên cùng có chủ đề đặc biệt của riêng nó. Một loạt các bề mặt xoắn thể hiện mình như tường và trần nhà, lặp lại và tạo ra một chuỗi nhịp nhàng.

Vỏ lưới đã luôn luôn làm điều đó cho chúng tôi, vì chúng gợi ý những cách thú vị và mới để xác định mái nhà. Trong trường hợp của ‘alpha house’, các bức tường trở thành mái nhà và tạo ra một hình bóng, bao gồm một mô hình mang tính biểu tượng và nhịp nhàng gắn bó – hoàn thành bức tranh của một đối tượng điêu khắc hòa vào môi trường của nó – với cảnh núi non trập trùng của Bali làm nền cho nó.

Một hồ bơi chạy song song với hướng của tòa nhà và phản ánh đặc điểm gợn sóng của nó trong mặt phẳng nước. Bố cục đơn giản, thiết thực và lặp lại. Hướng đông-tây của tòa nhà mang lại khả năng tự che nắng và che chắn cho hàng xóm.

Vật liệu được sử dụng là những bức tường bằng ‘đá kerobokan’, một loại sa thạch cứng của địa phương được tìm thấy ở vùng lân cận của địa điểm, vừa là vật liệu truyền thống mà mọi người sử dụng cho các công trình xây dựng của họ ở Bali.

Chúng tôi nhằm mục đích diễn đạt và gợi lên một ý nghĩa hoặc chủ đề đặc biệt. Trong trường hợp này, tính lưu động tượng trưng cho con đường phía trước, thể hiện niềm vui dành cho sự sáng tạo.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Alexis Dornier

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.