Alone House / Story Architecture

Alone House / Story Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Story Architecture
QUY MÔ : 48 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2021
NHIẾP ẢNH GIA: Minq Bui

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dự án Alone House là một ngôi nhà nhỏ dành cho một chàng trai độc thân. Căn nhà nằm trong một con hẻm nhỏ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc sống ở thành phố với nhiều áp lực về công việc, áp lực về kẹt xe, áp lực về chi phí sinh hoạt… Một ngôi nhà có nhiều không gian để giải tỏa áp lực là tiêu chí thiết kế của dự án này.

Tuy diện tích nhà nhỏ nhưng tất cả các không gian trong nhà chúng tôi đều thiết kế các ô thông tầng, hoặc các mảng kính để giải phóng tầm nhìn, riêng phòng ngủ chúng tôi thiết kế ô thông tầng để bạn có thể ngắm nhìn bầu trời thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ, và ánh nắng sớm sẽ đánh thức bạn thay vì báo thức bằng điện thoại.

Mảng kính lớn với những đường cong bất thường ở khu vực cầu thang cũng tạo cảm giác thú vị hơn khi di chuyển, khoảng sân và cây xanh gắn liền với không gian bếp và phòng ăn giúp bạn thư thái hơn khi dùng bữa một mình.

Phòng khách với mảng kính lớn và cây xanh xung quanh, giúp giải phóng view và tạo sự thoải mái khi sống trong không gian nhỏ. Nhà nằm trong hẻm nhỏ, khoảng cách với nhà đối diện rất nhiều, nên hệ thống lam che nắng giúp nhà lấy sáng và gió, nhưng vẫn riêng tư, không bị làm phiền bởi các nhà đối diện.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đồng Nai
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.