A12 House / Lucas y Hernández – Gil

A12 House / Lucas y Hernández – Gil

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Lucas y Hernández – Gil
VỊ TRÍ : Madrid, Tây Ban Nha
QUY MÔ : 307 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: José Hevia

Theo lời của các KTS.  House A12 là một căn nhà song lập + một văn phòng chuyên nghiệp ở trung tâm Madrid. Với mặt tiền đường, nó chiếm các mặt bằng của một không gian thương mại cũ. Điểm khởi đầu của dự án là một không gian sâu và rất tối. Thách thức chính của dự án là ánh sáng.  Chúng tôi đã sử dụng các cơ chế khác nhau để mang nó đến tất cả các phòng. Thông qua các vật liệu kim loại ở trần nhà và các bề mặt thẳng đứng, độ sáng đi vào từ đường phố và hai khoảng sân mà cấu trúc ngôi nhà đã nhân lên. Với cùng một mục tiêu, các cơ chế khác nhau đã được đưa vào hoạt động: giếng trời, các lỗ mở của tường và cửa sổ. Một sân trong kiểu Anh bên trong cảnh quan nhận ánh sáng từ đường phố được lọc bằng một lưới mắt cáo tạo ra một loại ốc đảo, một khu vườn nhiệt đới của nhân vật siêu thực được kết nối với tầng dưới của ngôi nhà.

Thách thức khác của dự án là lưu thông, để giải quyết một chương trình rộng lớn trong một cấu trúc tuyến tính đặc biệt. Các môi trường khác nhau đã được hợp nhất trong một trò chơi tương phản nhận thức trong đó mỗi phòng là một không gian vừa khác biệt vừa linh hoạt trong đó hình học, màu sắc và ánh sáng tạo nên cảnh quan nội thất nhân tạo của riêng nó.

Ngôi nhà La Mã và Địa Trung Hải, hướng nội và tổ chức xung quanh không gian thông tầng, hợp nhất ở đây với mô tả của Gaston Bachelar, trong “Thi pháp của không gian”, như ngôi nhà theo quan điểm hiện tượng học, nơi trí tưởng tượng làm tăng giá trị của thực tế. Theo cách này, cầu thang kết nối hai thế giới, “tầng hầm và tầng áp mái” ở trung tâm của ngôi nhà. Một sự chuyển tiếp từ thực tế sang mơ mộng được củng cố một cách trực quan thông qua tính đối ngẫu màu sắc lấy cảm hứng từ các trường màu của Rothko.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.