A-House / IZ Architects

A-House / IZ Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : IZ Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Lê Vinh, Nguyễn Cường
QUY MÔ : 128 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Nguyen Cuong
NHÀ CUNG CẤP: Dulux, Hafele, KINGLED, TOTO

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Chúng ta biết rằng nhà phố là một concept rất phổ biến ở Việt Nam. Các dãy nhà thường san sát, hạn chế về không gian tiếp xúc với môi trường. Vì vậy, yêu cầu quan trọng nhất của gia chủ trước khi thiết kế là một công trình không chỉ liên quan chặt chẽ đến yếu tố thiên nhiên mà còn phải đảm bảo tính riêng tư.

Công trình này được sắp xếp để trở thành một không gian mở. Dù không tiếp cận trực tiếp với không gian bên ngoài, nhưng công trình này vẫn đón được gió và ánh sáng tự nhiên. Do đó, 1/3 diện tích được sử dụng để bố trí các khoảng thông tầng một cách có chủ định, lấy sáng cho các khu vực khuất và hút khí nóng, điều hòa liên tục trong nhà.

Không gian đệm trong và ngoài nhà sẽ trở nên sinh động vì cây cối sẽ được đưa về và bố trí hầu hết ở những nơi có ánh sáng tự nhiên, điều này sẽ làm giảm đi đáng kể sự ấm áp của không gian trong nhà vào những ngày nắng nóng. Vật liệu được sử dụng cho tòa nhà bao gồm màu trắng và màu của gạch. Các màu bổ sung được sử dụng để làm dịu mắt người dùng cũng như lấy ánh sáng mặt trời và kết hợp với các vật liệu thô có màu trung tính để tạo ra ánh sáng dễ chịu.

Bên cạnh những nguyên tắc cốt lõi như tính dễ sử dụng cho con người, màu sắc và đặc tính của vật liệu, thì phong thủy, một nguyên tắc mơ hồ và ít được sử dụng ở phương Tây, được coi là nguyên tắc cần thiết ở Việt Nam. “Thiết kế hoàn chỉnh” có nghĩa là tiếp cận với ánh sáng, gió tự nhiên, cân bằng các mối quan hệ của chúng, bình đẳng bên trong và bên ngoài. Kết quả là, một môi trường tốt có thể được tạo ra thông qua tổ chức tốt và sự hài hòa giữa năm yếu tố sẽ được hình thành.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2019
Việt Nam, Đà Nẵng
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.