A House in Trees / Nguyen Khac Phuoc Architects

A House in Trees / Nguyen Khac Phuoc Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nguyen Khac Phuoc Architects
ĐỊA ĐIỂM : Bắc Ninh, Việt Nam
VỊ TRÍ : Từ Sơn
QUY MÔ : 75 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÀ CUNG CẤP: A&Fdesign, Clavie Vn
26
LƯỢT CHIA SẺ

“A House in Trees” nằm trong một khu đất nhỏ hẹp, với diện tích 5x15m tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam. Khu vực này đang phải đối mặt với quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng. Có một số vấn đề với địa điểm như tiếng ồn và khói bụi từ giao thông; và tác động tiêu cực từ khu công nghiệp. Mặt tiền chính hướng về phía tây.

Ngôi nhà được thiết kế cho một đôi vợ chồng và hai đứa con. Các chức năng bao gồm 3 phòng ngủ với nhà vệ sinh, phòng khách, nhà bếp, chỗ để xe, kho và một phòng giải trí, chỗ thờ cúng, chỗ giặt ủi. Gia chủ muốn một ngôi nhà có thể cải thiện điều kiện sống của họ.

Trong dự án này, chúng tôi đề xuất 2 khoảng thông tầng bên trong ngôi nhà để giải quyết các vấn đề. Khoảng thông tầng đầu tiên được đặt ở lối vào, tạo ra một lớp đệm để tránh sự tự mãn; hình dạng được tạo ra để tránh ánh sáng tự nhiên trực tiếp.

Khoảng thông tầng thứ hai được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, đóng vai trò là điểm để cân bằng thiên nhiên. Tại không gian này, thiên nhiên xuất hiện với các yếu tố như cây cối, ánh sáng tự nhiên, gió và mưa.

Cầu thang và hành lang ở trung tâm kết nối các không gian. Mọi người có thể cảm thấy rằng họ đi bộ trên những ngọn cây khi di chuyển trong không gian.

Một khu vườn được mở ra khoảng thông tầng trung tâm, kết nối phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Gia chủ có thể cảm thấy ánh sáng tự nhiên, cây cối, gió và mưa trong phòng ngủ của họ. Tại bất kỳ không gian nào trong nhà, chủ nhân vẫn có thể tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên.

“A House in Trees” được sinh ra với bối cảnh độc đáo. Thông qua dự án này, chúng tôi muốn cân bằng thiên nhiên để tạo điều kiện sống tốt hơn cho người dân khi quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang tác động xấu đến môi trường.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

26
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Hưng Yên, Việt Nam
2020
Sóc Trăng, Việt Nam
2020

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut consectetur leo dictum elit. libero. non et, quis, sit