911-VILLA | VACO Design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : VACO Design
ĐỊA ĐIỂM : THẢO ĐIỀN
QUY MÔ : 1083 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của đơn vị thiết kế.   Lấy cảm hứng từ Villa Savoye và sự cởi mở của kiến ​​trúc bản địa, ngôi nhà là một hộp bằng thép nằm bên trên các cột trụ, giải phóng  không gian tầng trệt. Thiết kế này là một câu trả lời cho phong cách sống đương đại tối giản của chuyên gia trẻ tuổi, người sở hữu một bộ sưu tập xe hơi phong phú ở miền khí hậu nhiệt đới của thành phố Hồ Chí Minh.

Tầng hầm có sức chứa bảy chiếc xe, với một sân trung tâm để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió. Lối vào chính bắt đầu từ đây, theo một đoạn đường dốc qua không gian mở đầy cây xanh này, dẫn lên tầng trên với không gian sống mở, phòng bếp và phòng ăn.

Tầng trệt mở và hoàn toàn trong suốt, không có bất kỳ bức tường ngăn cách  nào, mang lại kết nối trực quan trên toàn bộ địa điểm. Không gian chức năng được thiết kế để mở trực tiếp ra sân nhà và cảnh vật xung quanh. Từ tầng này, cư dân có thể có một cái nhìn trực tiếp đến bộ sưu tập ô tô. Cấu trúc này được tối thiểu hóa, sử dụng dầm dài vắt ngang, đem đến cho không gian độ rộng thoáng và sự thanh lịch.

Với sân sau là không gian riêng tư chính cho gia đình, hồ bơi được đặt tại lối đi trực tiếp qua phòng bếp và  phòng ăn. Không gian này được bao phủ bởi một mái hiên mở rộng để bảo vệ không gian khỏi ánh nắng nhiệt đới và gió mùa khắc nghiệt, đồng thời cho phép người dùng trải nghiệm những yếu tố tự nhiên này.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ hành động xếp thành từng lớp tồn tại trong truyền thống Việt Nam. Trang phục truyền thống là sự kết hợp của vải mỏng nhiều lớp, duyên dáng nhưng để hở, một câu trả lời cho cả điều kiện khí hậu và phép lịch sự truyền thống. Kiến trúc bản địa Việt Nam phản ánh đặc tính tương tự. Các công trình được phủ bằng các lớp vỏ, được làm bằng thanh gỗ hoặc vật liệu tự nhiên, hoặc được bao phủ một cách chiến lược thông qua các lớp mái hắt, hành lang và phòng đợi. Những cử chỉ này chỉ đơn giản là một câu trả lời thanh nhã cho miền khí hậu địa phương với sự phong phú của ánh sáng mặt trời, mưa và một nền văn hóa coi trọng sự riêng tư và kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.