7×7 House / IZ Architects

7×7 House / IZ Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : IZ Architects
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
ĐỊA ĐIỂM : Sơn Trà
QUY MÔ : 49 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của các KTS.  7×7 House được lấy cảm hứng và tạo ra từ ý tưởng về một không gian nhiệt đới vì nó nằm tại Đà Nẵng, một thành phố ven biển miền Trung, nơi có khí hậu khá khắc nghiệt trong cách nó thay đổi đáng kể giữa mùa nắng và mùa mưa. Thành phố này cũng chịu ảnh hưởng của rất nhiều cơn bão nhiệt đới hàng năm. Bên cạnh đó, người dân địa phương, cũng như lối sống của họ, bị ảnh hưởng bởi tôn giáo chính của họ, Phật giáo. Vì vậy, họ có một cuộc sống cởi mở và thân thiện.

Ngôi nhà này, trong đó bản thân kiến ​​trúc sư đã lấy cảm hứng từ không gian zen khiêm tốn và từ một số ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn ven biển miền Trung, được xây dựng cho một người phụ nữ độc thân. Gia chủ yêu cầu ngôi nhà này phải là một không gian có thể tạo ra một không gian liên kết chứa đầy sự thân thiện, gần gũi và linh hoạt.

Vấn đề khí hậu đã được xem xét ngay từ đầu. Vì diện tích khu vực cực kỳ nhỏ cùng với ba mặt khuất của ngôi nhà, mặt bằng được chia thành hai giếng trời cho phép gió và ánh sáng đi đến tất cả các góc của ngôi nhà.

Cây xanh không thể bị bỏ qua vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật các lỗ giếng trời, giúp tạo cảm giác thư giãn và thoải mái trong một ngôi nhà nhỏ như vậy. Tất cả các cây xanh trong nhà có thể giúp liên kết hai tầng cho nên mọi thành viên trong gia đình có thể gặp và nói chuyện với nhau thông qua không gian mở và đóng này.

Kiến trúc sư đã thiết kế tầng một với không gian chia sẻ rộng, nơi có phòng khách, bếp ăn, bàn ăn, hạn chế tiền sảnh và không gian phụ với số lượng tối đa.

Nói một cách dễ hiểu, cả kiến ​​trúc sư và gia chủ đều mong muốn xây dựng một ngôi nhà hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và thân thiện, tận dụng được các đặc điểm tự nhiên của khu vực. Chúng tôi gọi nó là “Kiến trúc làm nên hạnh phúc”.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Quảng Ngãi, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2019
Việt Nam, Đà Nẵng
2019

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.