3 Houses / AD+ Studio

3 Houses / AD+ Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AD+ Studio
QUY MÔ : 300 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Vị trí công trình có thể đạt được từ 2 hướng khác nhau: một từ làn đường rộng 3 mét chỉ có thể được sử dụng bởi xe máy và một hướng khác là từ làn đường rộng 5 mét. Khu vực này được bao bọc bởi nhiều tòa nhà được đặt sát nhau: mặt tiền của làn đường 5m có nhà phố 4 tầng (cao 15 mét) và mặt sau của địa điểm này liền kề với ngôi nhà 2 tầng cao 7,5 mét. Kết quả là, nó tạo thành khu đất với hình dạng ngoằn ngoèo đặc trưng, với hiệu ứng “Nút” ở giữa.

Giải pháp thiết kế là chia ngôi nhà thành 3 khối với các độ cao khác nhau để phù hợp với các chức năng xây dựng khác nhau. Các khối này sau đó được kết nối bởi sân trong đóng vai trò là không gian chuyển tiếp; mang lại ánh sáng và thông gió tự nhiên trên toàn địa điểm.  Không gian sân trong là giải pháp thiết kế cho phần “Nút” của khu vực và được biểu hiện dưới dạng không gian linh hoạt để cung cấp ánh sáng, bóng râm, không khí, sự riêng tư và nơi trú ẩn.

Với các hành lang trải dài trên 3 khối ở các tầng khác nhau, nó không chỉ cho phép lưu thông tốt hơn trong toàn bộ công trình mà còn thu được ánh sáng phản chiếu thông qua sự thay đổi bóng râm của vật liệu trong các thời điểm khác nhau trong ngày.

Hệ thống mái gấp bao bọc tất cả các khối không gian lại với nhau để xác định là một thể thống nhất.  Hệ mái “dạng hình học góc cạnh” được thiết kế với các độ cao thay đổi khác nhau tương ứng với mái nhà và hòa vào với các tòa nhà xung quanh. Khi nhìn từ con đường rộng 5 mét, chiều cao không bằng nhau của ngôi nhà so với các ngôi nhà khác trên làn đường rộng hơn có thể được xem là điểm nhìn chính trong bối cảnh. Hệ mái hắt kéo dài từ mái nhà đến mặt tiền công trình kết hợp với kiểu mái gấp tạo ra một kết nối thẩm mỹ của cả không gian bên ngoài và bên trong; đồng thời biểu hiện như hệ thống che bóng râm thoải mái quanh năm.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Bình Dương, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.